Sau thất bại đàm phán TPP, TTCK Việt Nam có bị tác động?

Thúy Hằng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 04/08/2015 19:05 GMT+7

VTV.vn - Việc TTCK Việt Nam có bị ảnh hưởng quá mạnh về dài hạn bởi sự thất bại của vòng đàm phán TPP vừa qua hay không là điều đang được chú ý.

VN-Index sau khi tăng điểm mạnh đã đi vào giai đoạn tích lũy kéo dài và chỉ đợi thông tin từ TPP để có động lực bùng phát. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch chiều 3/8, chỉ số VN-Index đã giảm hơn 11 điểm.

Các mã được kỳ vọng trực tiếp từ TPP là thủy sản và dệt may tăng mạnh trong thời gian qua có khả năng giảm về vùng giá trước tăng. TPP có thể được nhóm họp lại vào cuối tháng 8/2015 nhưng chưa có được nhiều kỳ vọng. Theo các chuyên gia, TPP quan trọng nhưng không phải là tất cả.

Thời gian này, thông tin hỗ trợ lớn nhất vẫn là văn bản hướng dẫn chi tiết việc nới room. Trong nhóm nới room, nhà đầu tư nên lưu ý những mã hết hoặc gần hết room như VNM, FPT, DHG, REE, TCM, SSI, HCM và những mã khác còn nhiều room nhưng có tiềm năng bị M&A như PAC, BMP, DRC.

TPP không chỉ toàn màu hồng với Việt Nam? TPP không chỉ toàn "màu hồng" với Việt Nam?

VTV.vn - Từ khi TPP bắt đầu được nhắc đến ở Việt Nam, chưa có một nghiên cứu chính thức nào về tác động của TPP đến nền kinh tế được công bố...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước