Số vụ buôn bán, vận chuyển hàng cấm năm 2014 tăng cao

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 14/01/2015 16:28 GMT+7

Số vụ buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu bị phát hiện và xử lý năm 2014 tăng hơn 32% so với năm 2013.

Tình hình buôn lậu, kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu năm 2014 vẫn diễn biến phức tạp, nhất là những mặt hàng có thuế cao, tiêu thụ nhiều như: rượu, bia, đường ăn, xăng dầu, thuốc lá, gia cầm, mỹ phẩm, thực phẩm. Đây là những thông tin vừa được Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương đưa ra trong báo cáo công tác quản lý thị trường năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ năm 2015.

Năm 2014 cũng cho thấy sự vào cuộc đồng bộ của các lực lượng chức năng nói chung và việc tăng cường kiểm tra kiểm soát của lực lượng quản lý thị trường nói riêng, góp phần hạn chế tình trạng vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu so với các năm trước. Lực lượng quản lý thị trường cả nước đã có nhiều nỗ lực, triển khai hiệu quả nhiều chủ trương của Chính phủ và Ban chỉ đạo 389.

Số vụ buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu bị phát hiện và xử lý năm 2014 là trên 16,8 nghìn vụ, tăng hơn 32% so với năm 2013 và thu về gần 192 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các vụ việc gian lận thương mại, vi phạm an toàn thực phẩm, sản xuất, kinh doanh hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, số vụ bị kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính cũng tăng hàng nghìn vụ so với năm 2013.

Dịp cuối năm 2014 và Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, lực lượng quản lý thị trường sẽ triển khai đợt cao điểm kiểm tra kiểm soát thị trường, trong đó tập trung vào những mặt hàng thiết yếu, có nhu cầu tiêu dùng lớn trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán; kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về giá, đo lường, chất lượng và công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo ổn định thị trường để phục vụ nhu cầu Tết cho nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước