Sôi động thị trường hoa ở TP.HCM

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 08/03/2015 18:47 GMT+7

Khách chọn mua hoa tại ĐH Kinh tế TP.HCM

(VTV.vn) - Tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ, Quận 10, hoạt động mua bán hoa tươi diễn ra khá nhộn nhịp.

Những ngày qua, thị trường hoa phục vụ ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 diễn ra khá nhộn nhịp. Hôm nay (8/3), giá hoa tươi vẫn đang ở mức cao.

Những chiếc xe máy chở đầy hoa tấp nập rời chợ để tỏa đi các nơi. Theo ghi nhận, loại hoa được giao dịch chủ yếu vẫn là hoa hồng Đà Lạt với giá dao động khoảng 180.000 đồng đến 250.000 đồng/1 bó khoảng 100 bông.

Còn tại các shop hoa tươi trên thành phố cũng tấp nập người mua. Theo các chủ hoa, bán chạy nhất vẫn là các chậu hoa hồng nhỏ, trang trí đẹp mắt, giá khoảng 100.000 đồng đến 150.000 đồng; ngoài ra hoa hồng bán lẻ với giá trung bình 10.000 đồng/1 cành bán rất chạy.

Chị Thu Hương, chủ một shop hoa trên đường Trương Định, Quận 3 nói: “Hôm nay, chúng tôi bán được hơn hôm qua. Tôi đã bán được 1.000 bông. Giá hoa năm nay rẻ hơn năm ngoái”.

Ngoài hoa hồng, năm nay trên thị trường còn xuất hiện nhiều loại hoa tươi phục vụ ngày 8/3 rất đẹp mắt như hoa lan, hoa ly, hồ điệp…

Những loại hoa này được các chủ shop hoa trang trí đẹp mắt với những chậu hoa kiểu dáng cầu kỳ. Giá những chậu hoa này tùy theo kích cỡ từ 150.000 đồng đến 500.000 đồng.

Dọc theo các tuyến đường lớn của Thành phố, nhiều điểm bán hoa tươi do các sinh viên buôn bán cũng thu hút khá đông người mua vì tiện đường, giá cả mềm. Năm nay, ngày Quốc tế phụ nữ rơi vào Chủ nhật nên việc buôn bán hoa tươi diễn ra sớm hơn so với mọi năm.

Tại shop hoa tươi dã chiến trước cổng Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, rất đông người đến mua. Shop hoa bắt đầu phục vụ từ ngày 5/3 với những chậu hoa được trang trí thủ công từ bàn tay khéo léo của các sinh viên. Toàn bộ số tiền từ việc buôn bán hoa tươi trong dịp 8/3 này sẽ được làm từ thiện nên shop nhận được sự quan tâm ủng hộ của nhiều sinh viên và người dân. Trần Nguyễn Như Ý, đội công tác xã hội, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh nói: “Năm nay, chúng tôi bán không bằng những năm trước do ngày 8/3 rơi vào Chủ nhật. Khách hàng chủ yếu là các công ty doanh nghiệp nên họ lấy hoa vào thứ 6. Hôm nay, chúng tôi chủ yếu bán cho người dân và khách đi đường. Toàn bộ số tiền bán được này sẽ danh để mua quà, học bổng cho các bé thiếu nhi ở vùng xa”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước