Việt Nam sắp xuất khẩu hoa tươi sang thị trường Ấn Độ

Thừi sự VTV-Thứ ba, ngày 20/01/2015 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

Theo ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, ngoài các loại trái cây Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ, năm 2015, 4 loại hoa sẽ được xuất sang thị trường Ấn Độ.

Trong hai tuần đầu của tháng 1/2015 đã có 8 lô nhãn xuất khẩu sang Mỹ. Trong thời gian tới nhiều loại quả như xoài, thanh long, măng cụt, mận, nho hay các loại hoa như hoa hồng, cẩm chướng sẽ được xuất sang các nước.

Hiện một loạt thị trường đã mở cửa cho trái cây Việt Nam. Cụ thể, phía Australia đã qua kiểm tra 2 nhà máy chiếu xạ của Việt Nam để xem xét cấp phép cho xoài, thanh long. Cục Bảo vệ thực vật cũng đang đàm phán với Nhật Bản để nối lại việc xuất khẩu thanh long, xoài bằng hướng xử lý nước nóng.

Với thị trường Hàn Quốc, Việt Nam sẽ xuất khẩu xoài. Măng cụt, mận cũng đang hoàn tất những thủ tục đánh giá bước đầu để xuất sang Trung Quốc. Thanh long cũng sẽ được xuất khẩu vào New Zealand.

Đối với mặt hàng hoa tươi, theo ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, hiện cán bộ của Cục đã gửi hồ sơ kiểm dịch sang Ấn Độ cho 4 loại hoa là hồng, cẩm chướng, cúc và cát tường để hoàn thiện thủ tục. Nếu không có gì thay đổi, trong năm nay, 4 loại hoa này sẽ được xuất sang thị trường Ấn Độ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước