Thanh khoản sụt giảm, dòng tiền nội đứng ngoài thị trường

Thúy Lan (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 08/04/2015 16:09 GMT+7

VTV.vn - Hơn 30% là con số sụt giảm về thanh khoản của thị trường chứng khoán trong Quý I/2015 so với cùng kỳ năm 2014.

Trong lúc kinh tế vĩ mô có nhiều biểu hiện tốt, không ít người đặt ra các nghi vấn như dòng tiền đang đi về đâu, các nhà đầu tư trong nước đang làm gì với túi tiền của mình hay họ có đang chuyển sang một kênh đầu tư mới...?

Gần đây, các nhà đầu tư chứng khoán rủ nhau chuyển tiền sang bất động sản vì đây là kênh được hưởng lợi từ nhiều chính sách hỗ trợ của nhà nước trong năm nay. Chỉ trong Quý I/2015, số giao dịch thành công tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm2014 và dòng tiền đổ vào bất động sản cũng tăng 30% tính từ đầu năm đến nay.

Còn với một số nhà đầu tư khác, tuy không chuyển kênh đầu tư nhưng họ giữ nguyên tiền mặt trong tài khoản để chờ đợi thị trường khởi sắc.

Bên cạnh đó, một bộ phận nhà đầu tư lại bỏ tiền vào mua các cổ phiếu trên OTC để đợi ngày lên sàn ăn chênh lệch hoặc chỉ đơn giản dành tiền đợi những đợt IPO của các tổng công ty, tập đoàn lớn trong thời gian tới.

Hiện tại, các chuyên gia vẫn đưa ra những khuyến nghị rằng các nhà đầu tư nên tiếp tục thận trọng đứng ngoài thị trường và dòng tiền nội vẫn chưa thể được khơi thông trên thị trường niêm yết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước