Trung Quốc: Nở rộ dịch vụ mua bán dược phẩm online

Khánh Ly (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 27/07/2015 18:16 GMT+7

VTV.vn - Tại Trung Quốc, những website bán thuốc trực tuyến đang nở rộ chưa từng có trước nhu cầu ngày càng tăng cao của người tiêu dùng.

Mặc dù chỉ mới thành lập từ năm 2014 nhưng công ty cung cấp thuốc Quick Care của anh Lyu Yang đã có rất nhiều khách hàng đặt mua thuốc qua trang web của công ty.

Anh Lyu Yang cho biết: “Ngày nay mọi người đều muốn mua hàng online nhanh chóng và thuận tiện. Và việc bán thuốc qua mạng cũng là một xu thế tất yếu”.

Đến nay, 300 website bán dược phẩm qua mạng hiện đang hoạt động tại Trung Quốc. Quy mô của ngành này giờ đã lên tới 1 tỷ USD, tăng gấp rưỡi so với năm 2014.

Cuộc sống bận rộng, khiến người tiêu dùng ngày càng sử dụng dịch vụ này nhiều hơn để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, vẫn còn có không ít ngoài nghi về dịch vụ này.

Theo một chuyên gia y tế, việc mua thuốc qua mạng sẽ khiến mọi người sử dụng thuốc tùy tiện. Ngoài ra, khách hàng cũng khó kiểm soát độ tin cậy của những y bác sĩ bán thuốc qua mạng.

Chính vì vậy, các nhà lập pháp Trung Quốc đang soạn thảo một dự luật để kiểm soát hoạt động bán thuốc trực tuyến. Và trong lúc chờ dự thảo được thông qua, những trang web này hàng ngày vẫn bán thuốc cho người tiêu dùng dưới sự quản lý lỏng lẻo của cơ quan chức năng.

Năm 2014: Bán hàng trực tuyến thu gần 3 tỷ USD Năm 2014: Bán hàng trực tuyến thu gần 3 tỷ USD

(VTV.vn) - Theo Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin, trong năm 2014, thương mại điện tử B2C (bán hàng qua mạng cho khách) tại Việt Nam đã thu về gần 3 tỷ USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước