TT-Huế: Ồ ạt thu gom cau non bán sang Trung Quốc

Hoàng Thủy, Hoàng Tuyền (Trung tâm THVN tại Huế)-Thứ sáu, ngày 11/09/2015 17:58 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, các tiểu thương đã tìm đến khắp nơi trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế để thu mua cau non, với giá cao gấp ba lần để bán sang Trung Quốc.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, mỗi ngày, các cơ sở tại Thừa Thiên Huế thu mua từ 3 - 4 tấn cau non. Cau sau khi sấy khô sẽ được nhập cho một công ty thu mua nông sản ở Hải Phòng xuất sang Trung Quốc. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý, chưa năm nào thương lái khắp nơi đổ xô về thu mua cau non một cách ồ ạt và bất thường như hiện nay.

Theo người dân nơi đây, vào chính vụ năm 2014, cau sau khi thu hoạch chỉ bán được mức cao nhất là 5.000 đồng/kg. Hiện nay, thương lái mua cau non với giá cao gấp ba lần, dao động từ 14.000 - 16.000 đồng/kg.

Thực tế trên cho thấy, các cơ quan chức năng cần có biện pháp định hướng, nhằm tránh những rủi ro và gây thiệt hại cho nông dân. Tình trạng này đã không ít lần xảy ra với nhiều mặt hàng nông sản Việt Nam.

Thương lái thu mua cau non bất thường tại ĐBSCL Thương lái thu mua cau non bất thường tại ĐBSCL

VTV.vn - Tại Đồng bằng sông Cửu Long xuất hiện hiện tượng thương lái lùng sục, thu mua cau non bất thường, nhất là ở các vùng nông thôn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI