Vải thiều Lục Ngạn chính vụ đắt hàng, được giá

Khuất Minh, Quang Lâm (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 23/06/2016 10:21 GMT+7

VTV.vn - Tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, vải thiều hiện có giá từ 26.000 - 28.000 đồng/kg, thậm chí, những ngày giá cao có thể lên tới 32.000 đồng/kg.

Với những hộ thu mua, trung bình một ngày, mỗi hộ thu mua được khoảng hơn 20 tấn vải cho các thương lái Trung Quốc. Họ cho biết, việc thu mua năm nay dễ dàng hơn nhiều vì sản lượng vải không lớn.

Với gần 40.000 hộ trồng vải, ước tính tổng sản lượng vải chính vụ năm nay của huyện Lục Ngạn sẽ đạt 65.000 tấn và hiện mới chỉ thu hoạch được 17.000 tấn. Ở thời điểm hiện tại, tuy sản lượng vải có giảm hơn so với mọi năm do thời tiết vụ này bất lợi, nhưng chất lượng vẫn được các hộ trồng vải duy trì tốt. Vì vậy, so với vụ vải trước, giá bán cũng tăng từ 25 - 30%.

Công ty TNHH Ánh Dương Sao tại TP.HCM là công ty đầu tiên xuất khẩu hơn 1 tấn vải thiều Lục Ngạn đạt tiêu chuẩn GlobalGAP vào thị trường Mỹ. Hiện ba doanh nghiệp xuất khẩu trong nước đã đến đặt vấn đề và thời gian để thu mua vải thiều của Lục Ngạn.

Đại diện huyện Lục Ngạn, Bắc Giang cũng cho biết, thị trường nội địa và Trung Quốc sẽ chiếm đến hơn 70% sản lượng vải mà địa phương này tiêu thụ. Tuy nhiên, địa phương cũng sẽ cùng bà con nâng cao chất lượng quả vải và tạo điều kiện để các doanh nghiệp đến thu mua tiêu thụ tại các thị trường mới như: Australia, Mỹ, châu Âu...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước