Vì sao iPhone 6S nhái tràn lan ở Trung Quốc?

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 24/09/2015 11:25 GMT+7

VTV.vn - Với mức giá chỉ bằng 1/10 sản phẩm chính hãng, hàng loạt các sản phẩm iPhone nhái đang thu hút một số lượng khách hàng không nhỏ là fan của thương hiệu "Táo cắn dở".

Ngày mai (25/9), Apple mới chính thức bán mẫu điện thoại mới của mình nhưng những sản phẩm điện thoại iPhone 6S nhái đã được bày bán tràn làn từ nhiều tuần nay tại các trung tâm thương mại công nghệ ở Trung Quốc.

Tại một khu trung tâm thương mại công nghệ sầm uất ở ở thành phố Thẩm Quyến, chiếc điện thoại iPhone 6S nhái được bán với giá chỉ 580 Nhân dân tệ, tương đương 91 USD, rẻ bằng 1/10 sản phẩm của Apple. Hình thức những sản phẩm này giống hàng thật tới 99%: cũng màu vàng, cũng có biểu tượng quả táo cắn dở ở phía sau và thậm chí có cả logo 6S. Chỉ có điều, chiếc điện thoại này lại chạy trên hệ điều hành Android.

Không khó khăn gì để có thể tìm mua1 chiếc iPhone 6S nhái tại đây. Chủ một cửa hàng điện thoại di động cho biết đã bán được gần 100 chiếc điện thoại iPhone nhái này. Lý do người dùng chọn mua những chiếc điện thoại nhái nhiều vô kể. Từ việc giá quá rẻ tới việc người sử dụng sẽ phải chờ đợi từ 3-4 tuần sau khi đặt hàng trực tuyến mới có thể nhận được sản phẩn từ Apple… Nhưng trên tất cả là sức hút từ thương hiệu "Táo căn dở."

Anh Mark Li, lao động phổ thông, cho biết: “Rất nhiều người trong đổ tuổi 20, 30 thích thương hiệu Apple. Logo Apple rất hấp dẫn họ. Thậm chí, họ sẽ không vào xem nếu cửa hàng nào không bán sản phẩm của Apple".

Thậm chí, theo chủ các cửa hàng ở đây, có những người đã mua sản phẩm nhái này vì đơn giản họ không thể chờ được tới ngày bán chính thức để được sở hữu một sản phẩm chính hãng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước