Yahoo thất bại thảm hại dưới triều đại Marissa Mayer

Việt Linh - Trang Phan (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 29/04/2016 15:57 GMT+7

Giám đốc điều hành Marissa Mayer

VTV.vn - Yahoo Messenger hay Yahoo Mail từng được xem là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên, đến nay, chúng ta gần như lãng quên sự tồn tại của chúng.

Giờ đây, Yahoo đang đứng trước một bước ngoặt mới khi lên kế hoạch rao bán mảng kinh doanh cốt lõi của mình. Kết cục ngày hôm nay có một phần không nhỏ đến từ 4 năm nắm quyền của Giám đốc điều hành Marissa Mayer.

Lên nhậm chức vào tháng 7/2012, bà Mayer, người từng mơ ước trở thành bác sĩ phẫu thuật, nay đứng đầu cuộc đại phẫu cho gã khổng lồ một thời. Những sự đổi mới kiên quyết của bà, bước đầu đã có tác dụng. Giá cổ phiếu Yahoo tăng ¾ chỉ sau 1 năm và lương của bà Mayer cũng vọt lên tới 42,1 triệu USD, cao nhất trong những nữ đồng nghiệp năm 2014.

Tuy nhiên, càng ngày, người ta càng không thấy thêm những dấu hiệu khởi sắc. Đến năm ngoái, Yahoo đã thua lỗ tới 4,4 tỷ USD và phải sa thải tới gần 10.000 nhân viên. Dự kiến năm nay, Yahoo sẽ còn cắt giảm thêm 15% nhân sự nữa trên toàn cầu. Công cuộc giải cứu đã thất bại và bà Mayer đứng trước nguy cơ trở thành vị Giám đốc điều hành cuối cùng của Yahoo.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước