Cháy nổ và những kẽ hở trong công tác quản lý

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vnCập nhật 10:25 ngày 16/12/2014

Gần đây, số vụ cháy nổ trên địa bàn thủ đô Hà Nội có dấu hiệu gia tăng. Trong đó, 2/3 số vụ cháy đều bị thiêu rụi bất chấp sự can thiệp của lực lượng phòng cháy chữa cháy.

83 người chết, 132 người bị thương, thiệt hại gần 1.000 tỷ đồng là hậu quả của gần 2.000 vụ cháy gây ra trên cả nước từ đầu năm đến nay.

Riêng tại Hà Nội, 124 vụ cháy đã làm chết 18 người, 14 người bị thương, thiệt hại về tài sản gần 100 tỷ đồng. Đặc biệt tần suất cháy nổ ngày càng cao trong thời gian gần đây khiến người dân bất an. Điều đáng nói, 2/3 số vụ cháy đều bị thiêu rụi.

Vậy tại sao các vụ cháy vẫn liên tục xảy ra? Tại sao công tác phòng cháy chữa cháy lại thấp? Giải pháp nào để hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy nổ? Đó là những câu hỏi mà người dân cả nước trong đó có người dân thủ đô đang cần có câu trả lời thỏa đáng từ các cơ quan chức năng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Nhức nhối vấn nạn hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ

VTV.vn - Tình trạng làm giả, làm nhái nhãn mác thương hiệu nổi tiếng không chỉ móc túi người tiêu dùng, gian lận tiền thuế mà còn đẩy các DN trong nước vào tình cảnh khó khăn.