Triển lãm ô tô quốc tế Geneva hứa hẹn trình làng nhiều mẫu ô tô điện mới

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 12:45 ngày 04/03/2019

VTV.vn - Ngày 7/3, Triển lãm ô tô quốc tế Geneva lần thứ 89 sẽ chính thức khai mạc tại Thụy Sỹ. Triển lãm năm nay hứa hẹn có sự góp mặt của nhiều mẫu xe ô tô điện mới.

Nhiều mẫu ô tô được đem đến Triển lãm ô tô quốc tế Geneva năm nay được dự đoán là các mẫu xe điện từ dòng trung cấp như của Citroen và Honda đến dòng cao cấp như của Aston Martin, Audi, Mercedes… Những nhà chế tạo ô tô đang nỗ lực đuổi kịp đối thủ Tesla (Mỹ) - hãng xe nhiều khả năng không góp mặt tại cuộc triển lãm năm nay, song vẫn đang thu hút nhiều sự chú ý của khách hàng tại Mỹ và châu Âu.

Ông Jim Holder - Tổng biên tập Tạp chí Haymarket Automotive nói: "Tôi nghĩ rằng 2019 thực sự là năm của xe điện. Hầu hết những chiếc xe được sản xuất trong năm nay sẽ có một hình thức điện khí hóa nào đó, có thể là xe thuần điện hoặc hybrid. Người tiêu dùng sẽ có thể lựa chọn".

Triển lãm ô tô quốc tế Geneva hứa hẹn trình làng nhiều mẫu ô tô điện mới - Ảnh 1.

Một mẫu xe ô tô điện tại triển lãm.

Xe điện hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều hãng ô tô lớn, đặc biệt là trong bối cảnh các các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về phát thải khí CO2 sẽ có hiệu lực tại Liên minh châu Âu (EU) trong năm tới.

"Nhiều nhà sản xuất đã trì hoãn việc phát triển những chiếc xe điện vì lợi nhuận thấp. Tuy nhiên, khi họ cảm nhận được nhu cầu của công chúng, được thúc đẩy bởi các quy định về phát thải, hầu hết các nhà sản xuất sẽ quan tâm hơn đến việc điện khí hóa", ông Jim Holder cho hay.

Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, các nhà sản xuất ô tô sẽ phải giải quyết không ít vấn đề trong kế hoạch phát triển xe điện. Sản lượng xe được sản xuất ra cần phải đủ lấp đầy khoảng trống dòng xe diesel bỏ lại. Bên cạnh đó, phạm vi hoạt động còn tương đối hạn chế của xe điện cũng như sự thiếu hụt trạm sạc cho người dùng cũng là những vấn đề cần tính đến.

Ô tô điện có thể kết nối mạng 5G Ô tô điện có thể kết nối mạng 5G

VTV.vn - Xe ô tô chạy hoàn toàn bằng điện và có thể kết nối mạng 5G là một trong những phát minh tại triển lãm Thế giới di động diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Trục lợi kiếm tiền xin visa Hàn Quốc

VTV.vn - Mấy ngày gần đây, chỉ một số ít may mắn có cơ hội được làm thủ tục vì số vé mà ĐSQ Hàn Quốc phát ra ít, trong đó, một phần số vé này bị đội cò mồi thao túng, bán kiếm lời.