Đặc sản chả cá Nha Trang

Trâm Anh, Nguyên NgọcCập nhật 23:01 ngày 11/10/2017

VTV.vn - Chả cá Nha Trang nổi tiếng vì độ dai, ngọt đặc biệt nên đây cũng là món ăn đặc sản được nhiều du khách chọn mua khi đến du lịch tại thành phố biển này.

Chả cá Nha Trang được làm từ cá biển, có 2 loại chính: chả chiên và chả hấp. Chả hấp sẽ có thêm mỡ khổ xắt hột lựu, hấp cách thủy đến khi gần chín, cho thêm lòng đỏ trứng lên bề mặt để tạo màu sắc, thêm ít tiêu để bớt độ tanh của cá. Chả chiên thì chỉ cần chiên trong dầu.

Chả cá Nha Trang nổi tiếng vì độ dai, ngọt đặc biệt nên đây cũng là món ăn đặc sản được nhiều du khách chọn mua khi đến du lịch tại thành phố biển này. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, chả cá cũng có rất nhiều loại như: chả cá làm từ cá thu, cá nhồng, cá mối, cá rựa, các loại cá tạp…với nhiều giá khác nhau, dao động từ 120.000 - 300.000 đồng/kg. Theo kinh nghiệm của nhiều người, chả cá ngon và chất lượng hay không, yếu tố quyết định nằm ở nguyên liệu đầu vào.

Ở thành phố Nha Trang, có thể kể đến một số điểm khá nổi tiếng về bán chả cá như: chả cá Cửa Bé, chả cá Xóm Bóng, chả cá Hùng Quý, chả cá bà Thừa....Đây đều là các địa điểm có uy tín, công khai nguyên liệu làm chả trên bao bì và đặc biệt khi du khách có nhu cầu, có thể mua mang về làm quà.

Chả cá sau khi hút chân không thì du khách có thể mang về một cách dễ dàng vì sẽ không còn mùi. Sau khi mua về, chả cá sẽ để được 1 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và 6 tháng để trong ngăn đông. Chả cá Nha Trang có thể được chế biến thành nhiều món thơm ngon như: bánh canh, bún chả cá, mì quảng, chả cá nướng xả, chả cá xào chua ngọt, rau má trộn chả cá.

Món ngon từ mỏ vịt - Đặc sản dân dã vùng biển Tiền Giang Món ngon từ mỏ vịt - Đặc sản dân dã vùng biển Tiền Giang Cua biển Năm Căn - Đặc sản tự nhiên rừng ngập mặn Cà Mau Cua biển Năm Căn - Đặc sản tự nhiên rừng ngập mặn Cà Mau Đến Phú Yên thưởng thức đặc sản từ cá ngừ đại dương Đến Phú Yên thưởng thức đặc sản từ cá ngừ đại dương

Coi chừng mua phải vé máy bay giả dịp Tết

VTV.vn - Để tránh mua phải vé máy bay giả, các hãng hàng không khuyến nghị hành khách nên mua vé trên website, đại lí, phòng vé chính thức và yêu cầu xuất hóa đơn theo quy định.