Thực phẩm cơ bản cho thực dưỡng
Cũng như bữa cơm bình thường, thực dưỡng luôn chọn rau củ sạch. Không sử dụng phân thuốc, chất xúc tác thúc đẩy quá trình sinh trưởng. Tất cả đều phải được nuôi, trồng, ủ muối hoặc lên men theo truyền thống. Chính vì vậy, thực dưỡng còn có nghĩa là lối sống cân bằng, thuận tự nhiên.
Từ gạo đến các loại ngủ cốc, gia vị tương chao gần như đều lạ. Nếu không hiểu kĩ giá trị dinh dưỡng của từng sản phẩm, người dùng rất khó lựa chọn.
Có các loại cơ bản mà mỗi nhà bếp đều cần đó là gạo lức và các sản phẩm chế biến từ lức tùy chọn. Nước tương lên men tự nhiên, không chất bảo quản. Các loại tương với giá trị dinh dưỡng khác nhau thay thế cho gia vị, có chức năng phòng ngừa tai biến mạch máu. Bột sắn dây Mơ muối và lá trà già. Đây là tất cả nguyên liệu cơ bản mà từ nó, chúng ta có thể tùy thích chế biến gia giảm để nấu ăn.
Có một điều đang chú ý dành cho tất cả mọi người. Đó là muối mè. Ai cũng nghĩ cơm gạo lức muối mè là thức ăn tốt, là thực dưỡng cơ bản ai cũng có thể ăn. Nhưng đó là sai lầm. Mè rất nguy hiểm. Nó có thể làm tăng kích thước khối u hoặc khiến người bệnh kiệt sức vì thiếu dinh dưỡng. Ăn nhiều muối mè lại tăng huyết áp. Chính vì vậy đừng sa đà ăn gạo lức muối mè, hại nhiều hơn lợi nếu không đúng cách.