Chuyên mục

Ấm lòng quán cơm Nụ cười, 1.000 đồng 1 tô bún bò

Trung tâm Tin tức VTV24 - 15/10/2019 - 11:03 - Tiêu dùng

VTV.vn - Những suất ăn này không chỉ mang giá trị là 1.000 đồng hay 2.000 đồng mà hơn cả chúng còn mang đến niềm vui và truyền đi thông điệp của sự tử tế.

Ở TP.HCM có một hệ thống quán cơm mang tên Nụ cười. Ở các cửa hàng, mỗi suất ăn có giá là 2.000 đồng, quán mở từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần. Mỗi tháng, quán ăn còn có 2 ngày thứ Năm hạnh phúc bán bún bò Huế với giá 1.000 đồng, đặc biệt là thực khách muốn ăn bao nhiêu bát cũng được. 

Ông Michael, tình nguyện viên, chia sẻ: "Ngày nào tôi cũng đến với bếp ăn từ 8-13h, tôi nghĩ đây là một việc làm rất tốt để giúp đỡ người nghèo".

Ông Nam Đồng, người sáng lập quán cơm Nụ cười cho biết: "Sau khi hoàn tất các công đoạn chuẩn bị, quán chính thức mở bán hàng. Mỗi thẻ có giá là 1.000 đồng sẽ đổi được 1 tô bún bò, thẻ xanh cho những vị thực khách ăn tại quán và thẻ đỏ cho những vị khách mua mang về nhà".

Bếp cơm từ thiện ở An Giang: San sẻ yêu thương với những người còn khó khăn Bếp cơm từ thiện ở An Giang: San sẻ yêu thương với những người còn khó khăn

VTV.vn - Bếp cơm từ thiện tại thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang là ví dụ điển hình cho sự san sẻ yêu thương với những người còn khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Tưng bừng ra mắt hạng vé mới Deluxe, Vietjet khuyến mại tới 50% giá vé trên toàn mạng bay

VTV.vn - Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet giới thiệu hạng vé SkyBoss vừa nâng cấp và hạng vé mới Deluxe trên toàn mạng bay từ tháng 9/2020.

Câu chuyện tiêu dùng: Khẩu trang rắn hay bảo tàng kinh dị?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?