Nồi cháo từ thiện trả ơn cuộc đời

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 07/10/2019 19:19 GMT+7

VTV.vn - 7 năm ngồi tù là quãng thời gian anh Hòa luôn đau đáu phải làm một cái gì đó để lấy lại niềm tin của mọi người và giúp ích cho đời.

Anh Đỗ Minh Hòa sinh ra trong một gia đình quân nhân trên đất trồng hoa Ngọc Hà - Hà Nội. Bố mẹ anh từng rất đau buồn khi có đứa con vướng vào vòng lao lý. 7 năm ngồi tù là quãng thời gian anh Hòa luôn đau đáu phải làm một cái gì đó để lấy lại niềm tin của mọi người và giúp ích cho đời. Sau khi hoàn lương, anh Hòa đã vươn lên có cuộc sống ổn định và điều ý nghĩa nhất của anh là cùng vợ đều đặn nấu cháo phát miễn phí cho bệnh nhân ung thư ở Viện K1 và K3 ở xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội vào mỗi chiều thứ Ba và thứ Bảy hàng tuần.

Những chiếc cặp lồng đang đợi cháo, những khuôn mặt mong chờ của bệnh nhân và người nhà chính là động lực để vợ chồng anh Hòa duy trì nồi cháo từ thiện. Chưa có hôm nào vì việc riêng mà anh chị không có cháo cho người bệnh.

Sau nhiều lần phát cháo, vợ chồng anh Hòa phát hiện bệnh nhân xạ trị có nhu cầu uống nước gấp đôi người bình thường, anh chị lại gom góp lắp thêm những máy lọc nước tại 6 bệnh viện. Dù ít dù nhiều nhưng việc làm này, ngoài việc giúp các bệnh nhân giảm nhẹ chi phí, còn là sự động viên tinh thần vô cùng to lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước