Chuyên mục

Ấn Độ dự kiến duy trì lệnh cấm xuất khẩu hành tây tới tháng 2/2020

Trung tâm Tin tức VTV24 - 20/11/2019 - 10:26 - Tiêu dùng

VTV.vn - Lệnh cấm xuất khẩu hành tây tiếp tục kéo dài nhằm tránh gây ảnh hưởng đến nguồn cung sản phẩm trong nước.

Ấn Độ có thể sẽ tiếp tục duy trì lệnh cấm xuất khẩu hành tây cho đến tháng 2/2020, thay vì dỡ bỏ vào giữa tháng 11 như dự kiến ban đầu. Trước đó, giá hành tây tại Ấn Độ đã có thời điểm chạm mốc cao kỷ lục 55 Rupee/kg (tương đương gần 18.000 đồng), buộc giới chức nước này phải cấm xuất khẩu hành tây để đảm bảo nguồn cung, ổn định thị trường trong nước.

Ấn Độ dự kiến duy trì lệnh cấm xuất khẩu hành tây tới tháng 2/2020 - Ảnh 1.

Giá hành tây tại Ấn Độ có thời điểm lên mức kỷ lục 55 Rupee/kg, Nguồn: Reuters

Các quan chức Ấn Độ kỳ vọng vụ thu hoạch Hè 2019 sẽ khả quan, giúp tăng nguồn cung hành tây trong nước. Tuy nhiên, mưa lớn kéo dài trong tháng 10 và 11 đã ảnh hưởng đến chất lượng hành, đặc biệt là tại Maharashtra, thủ phủ sản xuất hành tây.

Ấn Độ dự kiến duy trì lệnh cấm xuất khẩu hành tây tới tháng 2/2020 - Ảnh 2.

Ấn Độ sẽ xem xét nối lại hoạt động xuất khẩu khi giá hành tây xuống dưới 20 Rupee/kg, Nguồn: Reuters

Theo dữ liệu của Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển nghề vườn quốc gia Ấn Độ, giá hành tây bán buôn hiện đã giảm về mức khoảng 40 Rupee/kg (gần 13.000 đồng). Một khi giá hành tây xuống mức chấp nhận được, khoảng dưới 20 Rupee/kg, thì Chính phủ sẽ cân nhắc việc nối lại hoạt động xuất khẩu hành tây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Giải mã cơn sốt KOC: Sức hút từ tính "chân thật"

VTV.vn - Khi ngày càng có nhiều nội dung UGC (nội dung do người dùng tạo ra) được tài trợ từ các thương hiệu để phủ sóng trên mọi nền tảng thì tính chân thực có còn được đảm bảo?

Nhiều tiềm năng phát triển bền vững ngành nguyên liệu F&B tại Việt Nam

VTV.vn - Xu hướng tiêu dùng mới và tầng lớp trung lưu tăng nhanh đang khiến thị trường Việt Nam trở thành mảnh đất "màu mỡ" cho ngành F&B.