Chuyên mục

Apple loại bỏ tính năng 3D Touch trên loạt iPhone 11 mới

Trung tâm Tin tức VTV24 - 12/09/2019 - 11:30 - Tiêu dùng

VTV.vn - Mặc dù đã thêm một số tính năng mới, các mẫu iPhone mới cũng loại bỏ tính năng vốn gây tranh cãi trong thời gian qua: 3D Touch.

3D Touch là công nghệ hiển thị cho phép người dùng thực hiện các lệnh khác nhau tùy thuộc vào mức độ áp lực nhấn tay lên màn hình điện thoại để mở nhanh các tùy chọn ứng dụng.

Thay thế 3D Touch, Apple đã chọn sử dụng tính năng Haptic Touch mới hơn, lần đầu tiên ra mắt vào năm 2018, cho tất cả các thiết bị mới của mình.

Apple loại bỏ tính năng 3D Touch trên loạt iPhone 11 mới - Ảnh 1.

Theo Apple, công nghệ này được định vị là phương tiện để "làm mọi thứ nhanh hơn, như chụp ảnh tự sướng mà không cần khởi động ứng dụng Camera".

Vừa rồi, Apple đã giới thiệu một vài ứng dụng mới cho Haptic Touch trong iOS 12.1.1, bao gồm khả năng tương tác với các thông báo trên màn hình khóa iPhone.

Người dùng có thể sử dụng tính năng này để bỏ qua việc phải mở khóa điện thoại cho một số thứ nhất định như phát podcast hoặc xem thông báo mạng xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Uniqlo mở rộng kinh doanh tại TP Hồ Chí Minh

VTV.vn - Thương hiệu bán lẻ Nhật Bản vừa công bố địa điểm đặt cửa hàng thứ 4 tại TP Hồ Chí Minh.

Thực hư chuyện tủ lạnh có thể diệt khuẩn

VTV.vn - Tủ lạnh ngày nay không chỉ phục vụ việc lưu trữ thực phẩm mà còn được trang bị các công nghệ tiên tiến như khử mùi, diệt khuẩn. Thực hư các công nghệ này như thế nào?