Chuyên mục

Apple loại bỏ tính năng 3D Touch trên loạt iPhone 11 mới

Trung tâm Tin tức VTV24 - 12/09/2019 - 11:30 - Tiêu dùng

VTV.vn - Mặc dù đã thêm một số tính năng mới, các mẫu iPhone mới cũng loại bỏ tính năng vốn gây tranh cãi trong thời gian qua: 3D Touch.

3D Touch là công nghệ hiển thị cho phép người dùng thực hiện các lệnh khác nhau tùy thuộc vào mức độ áp lực nhấn tay lên màn hình điện thoại để mở nhanh các tùy chọn ứng dụng.

Thay thế 3D Touch, Apple đã chọn sử dụng tính năng Haptic Touch mới hơn, lần đầu tiên ra mắt vào năm 2018, cho tất cả các thiết bị mới của mình.

Apple loại bỏ tính năng 3D Touch trên loạt iPhone 11 mới - Ảnh 1.

Theo Apple, công nghệ này được định vị là phương tiện để "làm mọi thứ nhanh hơn, như chụp ảnh tự sướng mà không cần khởi động ứng dụng Camera".

Vừa rồi, Apple đã giới thiệu một vài ứng dụng mới cho Haptic Touch trong iOS 12.1.1, bao gồm khả năng tương tác với các thông báo trên màn hình khóa iPhone.

Người dùng có thể sử dụng tính năng này để bỏ qua việc phải mở khóa điện thoại cho một số thứ nhất định như phát podcast hoặc xem thông báo mạng xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Người Việt chi hơn 1 tỷ USD mua iPhone

VTV.vn - Kim ngạch nhập khẩu iPhone của Việt Nam trong năm 2021 tăng gần 160% so với một năm trước đó.

Quét mã QR - “Thói quen tiết kiệm” thời bão giá

VTV.vn - Nếu khách hàng dùng mã QR để thanh toán thì sẽ nhận được chiết khấu rất tốt thời điểm này bởi hóa đơn càng cao, tỷ lệ giảm giá càng lớn.