Chuyên mục

Australia phát triển bệnh viện ảo điều trị bệnh nhân COVID-19 tại nhà

Trung tâm Tin tức VTV24 - 30/03/2020 - 10:43 - Tiêu dùng

VTV.vn - Một nhóm các bác sĩ tại Australia đã phát triển và chuẩn bị triển khai mô hình bệnh viện ảo để hỗ trợ điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 tại nhà.

Mô hình này sẽ được thử nghiệm tại miền Bắc bang New South Wales để giảm quá tải cho các bệnh viện và hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo cho các bệnh nhân.

Theo kế hoạch triển khai bệnh viện ảo này, khoảng 200 bệnh nhân có các triệu chứng của COVID-19 ở mức độ vừa phải sẽ được điều trị tại nhà cùng với sự hỗ trợ của các thiết bị theo dõi nhịp tim, nhiệt độ, độ bão hòa oxy, huyết áp và nhịp thở liên tục 24 giờ trong ngày. Qua các dữ liệu theo dõi, các bác sĩ sẽ nhận biết được tình trạng sức khỏe của từng bệnh nhân và những người có sức khỏe chuyển biến xấu sẽ được đưa vào bệnh viện để tiếp tục điều trị.

Sau thời gian thử nghiệm, nếu đạt kết quả tốt, mô hình bệnh viện ứng dụng trí tuệ nhân tạo này có thể sẽ được triển khai trên toàn quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Đầm bầu Medyla Phạm Ngọc Thạch – Thiên đường thời trang dành cho mẹ bầu

VTV.vn - Nắm bắt tâm lý dù mang bầu nhưng vẫn muốn mặc đẹp của các chị em, Đầm bầu Medyla Phạm Ngọc Thạch ra đời với mong muốn mang lại trải nghiêm tốt nhất cho các mẹ bầu.

Ly Ly Nguyen mang đến những thiết kế luôn dẫn đầu xu hướng

VTV.vn - Ly Ly Nguyen là thương hiệu thời trang nữ gây ấn tượng bởi những trang phục có thiết kế đơn giản, nữ tính dành cho các quý cô sành điệu và các tín đồ yêu thích thời trang.