VTV.vn - Australia vừa cảnh báo về nguy cơ nhiễm khuẩn đường ruột salmonella khi sử dụng trứng gà hữu cơ tại các siêu thị ở Bang New South Wales.
Trong thông báo, Cơ quan An toàn thực phẩm New South Wales cho biết, Công ty Synergy Produce đã tiến hành thu hồi sản phẩm trứng gà hữu cơ Southern Highland xuất xứ trong nước được bày bán tại các chuỗi siêu thị lớn gồm Woolworths và IGA cũng như các cửa hàng bán lẻ độc lập. Các khay trứng có hạn sử dụng đến ngày 9/5 thuộc diện thu hồi lần này.
Trước đó, vào tháng 2 và tháng 3 vừa qua, Cơ quan An toàn thực phẩm Australia cũng thu hồi hàng trăm nghìn quả trứng gà do nguyên nhân tương tự sau khi phát hiện ít nhất 5 người mắc bệnh liên quan đến chủng salmonella enteritidis.
Salmonella là vi khuẩn gây bệnh về đường ruột với những triệu chứng như sốt, đau đầu, tiêu chảy, đau bụng và nôn mửa. Các triệu chứng này thường xuất hiện 72 giờ sau khi tiêu thụ các sản phẩm nhiễm khuẩn và thường kết thúc sau 7 ngày.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!