Chuyên mục

Bánh mì Việt Nam xuất hiện trên trang chủ Google

Trung tâm Tin tức VTV24 - 24/03/2020 - 10:37 - Tiêu dùng

VTV.vn - Với sự kiện này, Google Doodle Bánh Mì đã góp phần quảng bá một món ăn vô cùng đặc sắc và tự hào của Việt Nam ra thế giới.

Hôm nay (24/3), để kỷ niệm 9 năm từ ngày từ "banh mi" được thêm vào từ điển danh tiếng Oxford, Google đã chọn hình ảnh món bánh mì của Việt Nam xuất hiện trên trang chủ Google của hơn 10 nước.

Với sự kiện này, Google Doodle Bánh Mì đã góp phần quảng bá một món ăn vô cùng đặc sắc và tự hào của Việt Nam ra thế giới. Không phải Vietnamese baguette, cũng không phải Vietnamese sandwich, cái tên riêng "Banh mi" đã khẳng định chủ quyền bánh mì là một món ăn đến từ Việt Nam chứ không phải vay mượn từ bất kỳ đâu. Google đã chúc mừng Việt Nam với hình ảnh động của ổ bánh mì Việt và quầy bánh mì truyền thống trên trang chủ Google Tiếng Việt (Google.com.vn). Hình ảnh này được xuất hiện ở trang chủ của hơn 10 quốc gia khác bao gồm Mỹ, Canada, Singapore, Pháp, Australia, Thụy Sĩ...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Tôm hùm baby lại giảm giá mạnh

VTV.vn - Một tuần nay, giá tôm hùm tại Khánh Hòa quay đầu giảm mạnh so với hồi tháng 2.

Campuchia hủy các lễ hội dịp Tết cổ truyền vì dịch COVID-19

VTV.vn - Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã tuyên bố hủy các lễ hội nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmey, dự kiến diễn ra từ ngày 13 - 16/4.