Chuyên mục

Bảo hiểm siêu nhỏ - Cuộc dịch chuyển số ngành bảo hiểm

Quốc Lê (Trung tâm Tin tức VTV24) - 11/04/2019 - 11:17 - Tiêu dùng

VTV.vn - Bảo hiểm siêu nhỏ này có đối tượng là nhóm có thu nhập thấp nhưng không đủ nghèo để nhận được các ưu đãi từ chính phủ.

Năm 2018, tổng doanh thu bảo hiểm đạt trên 160.000 tỷ đồng tương đương với 2,9% GDP, tăng 21% so với năm 2017. Tuy nhiên, thị trường bảo hiểm vẫn còn rất nhiều dư địa để tiếp tục tăng trưởng. Phát triển nền tảng số để tiếp cận các nhóm đối tượng mới hứa hẹn sẽ tiếp tục mang lại mức tăng trưởng cho thị trường này trên 25% trong năm 2019.

Chỉ với 2.000 đồng là một hợp đồng bảo hiểm có thể được thực hiện. Đó là dịch vụ bảo hiểm cuốc xe công nghệ, bảo hiểm sức khỏe theo ngày hay nhiều dịch vụ khác được thực hiện bằng hợp đồng điện tử. 

Theo số liệu từ các công ty bảo hiểm công nghệ, số lượng giao dịch bảo hiểm hàng ngày trên ứng dụng vào khoảng 40.000 - 60.000 giao dịch. Do đó, cho dù giá trị giao dịch nhỏ nhưng doanh thu là một con số đầy tiềm năng.

Sửa đổi Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Sở hữu trí tuệ Sửa đổi Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Sở hữu trí tuệ Mở rộng đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội nhờ liên kết chặt chẽ với bưu điện Mở rộng đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội nhờ liên kết chặt chẽ với bưu điện Triển vọng thị trường bảo hiểm Việt Nam Triển vọng thị trường bảo hiểm Việt Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Quốc Lê (Trung tâm Tin tức VTV24)

Cùng chuyên mục

XEM

Hà Nội cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp

VTV.vn - Từ tháng 9 tới, Hà Nội sẽ cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo...

Phú Yên: Thu giữ nhiều bánh kẹo và đồ chơi trẻ em không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp

VTV.vn - Qua nguồn tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng Quản lý thị trường Phú Yên đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 1 xe ô tô vận chuyển nhiều hàng hóa vi phạm.