Chuyên mục

Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Trung tâm Tin tức VTV24 - 18/11/2019 - 10:21 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trong bối cảnh thương mại điện tử ngày càng phổ biển, Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2020 sẽ có chủ đề “Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử”.

Các hoạt động hướng tới Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2020 sẽ được triển khai từ nay đến ngày 29/2/2020.

Các hoạt động tại Trung ương sẽ do Bộ Công Thương chủ trì thực hiện và phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, các cơ quan truyền thông, báo chí và các cơ quan, tổ chức liên quan. Mở đầu cho các hoạt động do Trung ương tổ chức sẽ là Lễ phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2020 (dự kiến tổ chức tại Hà Nội).

Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử - Ảnh 1.

Ngày 15/3 hàng năm được chọn là "Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam"

Các hoạt động tại địa phương sẽ do Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trên cả nước lập kế hoạch chi tiết, bố trí kinh phí và tổ chức thực hiện. Nội dung có thể là mít tinh, tuần hành, diễu hành; treo băng rôn, khẩu hiệu trên các tuyến phố và các địa điểm công cộng; tổ chức Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam tại các chợ, trung tâm thương mại, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh của các tổ chức, cá nhân kinh doanh tại địa phương; tổ chức các hoạt động thúc đẩy sự hiểu biết, tương tác giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Gmail cho phép người dùng có thể "gửi email trong email"

VTV.vn - Theo một tuyên bố mới đây, Gmail sẽ cho phép người dùng có thể gửi email trong email dưới dạng tập tin đính kèm, mà không cần phải forward hay tải xuống như trước đây.

Mỗi tháng Việt Nam chi 150 triệu USD nhập rau quả

VTV.vn - Bình quân mỗi tháng, Việt Nam chi 150 triệu USD để nhập khẩu rau quả, chủ yếu là trái cây. Riêng trái cây nhập từ Australia, Mỹ năm nay tăng từ 50% - 70%.