Chuyên mục

Bến Tre: Phát miễn phí nước ngọt cho người dân sau hạn mặn kéo dài

Trung tâm Tin tức VTV24 - 09/03/2020 - 11:51 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hàng nghìn hộ dân tại Bến Tre được nhận nước ngọt miễn phí sau một thời gian dài phải mua nước ngọt giá cao do hạn mặn kéo dài.

Thời gian này, nhiều nơi người dân chấp nhận mua nước ngọt với giá lên đến 150.000 đồng/m3. Nguồn nước sinh hoạt tại các nhà máy nước cấp cho các đô thị trên địa bàn tỉnh và hệ thống nhà máy của Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Bến Tre cũng đã bị nhiễm mặn.

Trước tình hình trên, tỉnh Bến tre đã thực hiện cấp nước ngọt miễn phí cho người dân. Theo đó, mỗi hộ được nhận 200 lít nước trong một ngày. Bến Tre hiện có khoảng 57.000 hộ, với 205.000 người dân sống xa nội đồng, bãi ngang, vùng ven biển, khu vực cù lao sẽ thiếu nước sinh hoạt do hết nguồn dự trữ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Nhà hàng, quán ăn bán online để "vớt" khách mùa dịch COVID-19

VTV.vn - Trong lúc chờ mở cửa trở lại cũng như duy trì hoạt động trong thời kỳ dịch bệnh, một số quán ăn, nhà hàng ở Hà Nội đã đẩy mạnh bán hàng online.

Tổng thống Mỹ sẽ áp thuế đối với dầu nhập khẩu

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ áp thuế đối với dầu thô nhập khẩu hoặc thực hiện các biện pháp khác để bảo vệ người lao động ngành năng lượng do sự cố giá dầu.