Chuyên mục

Bình Dương: Sản xuất nước mắm bằng hóa chất và nước lã

Trung tâm Tin tức VTV24 - 11/09/2019 - 10:48 - Tiêu dùng

VTV.vn - Cơ sở này đã pha nước cùng với hóa chất để sản xuất nước mắm rồi dán nhãn hiệu nước mắm cá cơm bán ra thị trường.

Cơ sở sản xuất nước mắm Phúc Khang có địa chỉ tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương vừa bị Cục Quản lý thị trường tỉnh này phối hợp với Cục Cảnh sát Môi trường (Bộ Công an) bắt quả tang sử dụng nước lã và hóa chất pha chế thành nước mắm để tung ra thị trường.

Bình Dương: Sản xuất nước mắm bằng hóa chất và nước lã - Ảnh 1.
Bình Dương: Sản xuất nước mắm bằng hóa chất và nước lã - Ảnh 2.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở Phúc Khang đang hoạt động sang chiết nước mắm để giao cho khách hàng. Chủ cơ sở khai nhận nước mắm nguyên liệu được mua tại một cơ sở ở Vũng Tàu với giá 4.000 đồng/lít, tuy nhiên, không xuất trình được hợp đồng, hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Quy trình sản xuất và công thức pha chế là: 20 can nước mắm nguyên liệu loại 1 - 2% độ đạm pha với 6 can nước lã loại 20 lít và caramen để tạo màu, sau đó sang chiết vào các chai rồi dán nhãn mác thương hiệu nước mắm cá cơm Phúc Khang và bán ra thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Đức: Gần một nửa sản lượng điện được sản xuất từ năng lượng tái tạo

VTV.vn - Theo Văn phòng Thống kê Liên bang Đức, 46% sản lượng điện của nước này trong quý II được sản xuất từ năng lượng tái tạo.

Nước rửa tay khô chưa chắc là phương pháp vệ sinh hiệu quả

VTV.vn - Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, nước rửa tay khô gốc ethanol không hoàn toàn bảo vệ được người dùng khỏi các tác nhân gây cảm lạnh hay cúm.