Chuyên mục

Bình Thuận cảnh báo du khách không tắm biển trong thời điểm này

Trung tâm Tin tức VTV24 - 12/08/2019 - 10:32 - Tiêu dùng

VTV.vn - Vùng biển Bình Thuận đang có nước dâng cao, không phải là thời điểm thích hợp để đi tắm biển.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận đã có công văn khẩn gửi các điểm du lịch về việc tăng cường công tác phòng tránh đuối nước. Do ảnh hưởng thời tiết xấu, vùng biển Bình Thuận đã có mưa lớn, nước dâng cao, ảnh hưởng đến hoạt động tắm biển của du khách.

Bình Thuận cảnh báo du khách không tắm biển trong thời điểm này - Ảnh 1.

Các biển báo đã được cắm tại những khu vực có đông du khách tắm biển

Sở đề nghị các cơ quan liên quan, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tiến hành kiểm tra, rà soát và tiếp tục tăng cường các trang thiết bị, phương tiện để đảm bảo công tác cứu hộ, cứu đuối. Nhằm hạn chế các tai nạn đuối nước, kiên quyết không để du khách xuống biển tắm trong thời tiết xấu, biển động. Tăng cường lực lượng nhân viên trực cứu hộ để kịp thời ứng phó.

Bình Thuận cảnh báo du khách không tắm biển trong thời điểm này - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ túc trực tại các bãi biển ở Bình Thuận

Cảnh báo được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận đưa ra sau sự cố đau lòng hôm 10/8 vừa qua. Một nhóm du khách đi tắm biển ở khu vực Thị xã La Gi, Bình Thuận đã bị đuối nước, 4 người đã thiệt mạng và 2 người bị mất tích. Đến nay, dù đã mở rộng tìm kiếm, nhưng lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy 2 nạn nhân bị sóng cuốn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Hà Nội cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp

VTV.vn - Từ tháng 9 tới, Hà Nội sẽ cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo...

Phú Yên: Thu giữ nhiều bánh kẹo và đồ chơi trẻ em không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp

VTV.vn - Qua nguồn tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng Quản lý thị trường Phú Yên đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 1 xe ô tô vận chuyển nhiều hàng hóa vi phạm.