Chuyên mục

Bộ GD&ĐT lưu ý công dân Việt Nam học tập tại nước ngoài phòng dịch do virus corona

Trung tâm Tin tức VTV24 - 31/01/2020 - 10:23 - Tiêu dùng

VTV.vn - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi thông báo tới các công dân Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại nước ngoài về việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Theo thông báo, các công dân Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại nước ngoài cần bình tĩnh, chủ động trong việc phòng, chống dịch bệnh nhằm bảo đảm an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo nhắc nhở các công dân cần cập nhật và thực hiện theo các khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Bộ Y tế Việt Nam và chính quyền nước sở tại về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và chủ động phòng, chống dịch bệnh theo các khuyến cáo của cơ quan chức năng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các công dân Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại nước ngoài thường xuyên giữ liên lạc với gia đình, người thân, cơ quan công tác tại Việt Nam (nếu có).

Khi gặp khó khăn, nếu cần sự hỗ trợ, công dân Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại nước ngoài có thể liên hệ với cơ quan đại diện Việt Nam tại nước sở tại hoặc có thể liên hệ trực tiếp với Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Giáo dục và Đào tạo), số điện thoại (+84) 243.869.5144 hoặc email: htqt@moet.gov.vn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Dân mạng buôn gì: Những món đồ đắt đỏ hay quả chanh đắt nhất thế giới

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Muôn màu Black Friday thời COVID-19

VTV.vn - Trong những tháng cuối cùng của năm, các hãng tung ra nhiều chương trình ưu đãi hút khách với các mức giảm giá khủng trên 50% nhằm kích cầu du lịch.