Chuyên mục

Bộ sưu tập mèo tiền tỷ của chàng trai 9X

Trung tâm Tin tức VTV24 - 21/11/2019 - 13:20 - Tiêu dùng

VTV.vn - Với tình yêu đặc biệt dành cho thú cưng, một chàng trai 9X ở quận Tân Phú, TP.HCM đã chi hàng tỷ đồng để mua những chú mèo nhập từ nước ngoài.

Đàn mèo gồm 15 con được anh Hùng nhập từ Nga và Ba Lan. Anh cho biết có sở thích nuôi mèo từ nhỏ, nhưng bắt đầu nuôi mèo nhập được 4 năm. Ban đầu, con mèo đầu tiên chỉ có giá 4 triệu đồng, nhưng hiện tại con thấp nhất đã có giá hơn 60 triệu đồng.

Giống mèo Ragdoll được xem là thú cưng khó chăm sóc. Do đó, anh Hùng phải trang bị thêm máy điều hòa, máy lọc không khí, máy đo độ ẩm… trong căn phòng nuôi mèo. Ngoài ra, tiền thức ăn mỗi tháng cho cả đàn hơn 10 triệu đồng. Sở dĩ, giống mèo này có giá trị lên đến cả trăm triệu đồng là do mỗi chú mèo đều có giấy chứng nhận nguồn gốc cả 8 đời bố mẹ. Những con có lông đẹp, dáng chuẩn, giá trị càng cao.

Hàng năm, anh Hùng sẽ tuyển chọn những con mèo đẹp nhất để mang đi triển lãm tại các quốc gia trên thế giới, cũng như trao đổi kinh nghiệm. Để bộ sưu tập thêm phong phú, anh không ngại kết nối với các chủ trại trên thế giới để săn lùng những chú mèo đẹp nhất, độc nhất. Như vậy, tổng số tiền chi cho mèo cũng tăng theo thời gian.

Bộ sưu tập dừa kiểng nhiều đọt tại Bến Tre Bộ sưu tập dừa kiểng nhiều đọt tại Bến Tre

VTV.vn - Tại xứ dừa Bến Tre, một nông dân trẻ hiện đang sở hữu bộ sưu tập cực kỳ độc đáo với hàng trăm cây dừa nhiều đọt thu hút giới sưu tầm những dáng cây độc lạ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Du lịch nông thôn: Loại hình du lịch mới cần được đẩy mạnh

VTV.vn - Dịch COVID-19 đã khiến nhiều du khách thay đổi địa điểm du lịch với những nơi nằm xung quanh các thành phố lớn, tìm về thiên nhiên với mô hình du lịch nông thôn.

Câu chuyên tiêu dùng: Nghề nghiệp kỳ lạ hay lâu đài carton?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.