Chuyên mục

Boeing có thể mất 5 tỷ USD khi toàn bộ 737 MAX bị cấm bay

Trung tâm Tin tức VTV24 - 15/03/2019 - 11:17 - Tiêu dùng

VTV.vn - Lệnh cấm bay đối với dòng máy bay 737 Max của Boeing tại nhiều quốc gia dự báo gây ra thiệt hại khổng lồ cho nhà sản xuất máy bay số 1 thế giới này.

Ước tính con số thiệt hại có thể lên tối đa 5 tỷ USD nếu 737 Max bị cấm bay trong vòng 3 tháng, bởi đây đang là dòng máy bay bán chạy nhất của Boeing với hơn 350 chiếc đã tiêu thụ và vẫn còn hơn 5.000 đơn hàng chờ giao. 

Không chỉ có thể thiệt hại về hợp đồng, Boeing cũng có nguy cơ phải bồi thường cho các hãng hàng không đang sử dụng 737 Max như hãng Norwegian Air của Na Uy đã yêu cầu Boeing bồi thường phần doanh thu bị tổn thất do 18 chiếc 737 Max của hãng này phải dừng bay.

Nguyên nhân khiến Mỹ ngừng hoạt động Boeing 737 MAX Nguyên nhân khiến Mỹ ngừng hoạt động Boeing 737 MAX

VTV.vn - Trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định tạm ngừng hoạt động Boeing 737 MAX ở Mỹ, ông đã có cuộc nói chuyện với Giám đốc điều hành Boeing Dennis Muilenburg.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Hưng Yên quyết tâm nâng cao hiệu quả từ cây nhãn

VTV.vn - Ngoài trồng và tiêu thụ nhãn, tỉnh đang chú trọng đến các dịch vụ du lịch đi kèm với các sản phẩm được chế biến sâu từ cây nhãn như long nhãn, mật ong hoa nhãn...

Vì sao iPhone cũ luôn "có giá"?

VTV.vn-Một chiếc iPhone sẽ mất khoảng 20 - 30% giá trị sau 1 năm sử dụng. Tuy nhiên, tỷ lệ này vẫn cao hơn rất nhiều so với mức 50% giá trị mất đi của các dòng điện thoại Android.