Chuyên mục

Các thương vụ mua bán sáp nhập cửa hàng tiện lợi có xu hướng gia tăng

Trung tâm Tin tức VTV24 - 16/04/2019 - 17:30 - Tiêu dùng

VTV.vn - Gần đây, thị trường bán lẻ phân khúc cửa hàng tiện lợi đã chứng kiến các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) thành công.

Trong tháng 4, lĩnh vực bán lẻ đã chứng kiện việc chuyển nhượng thành công của Công ty cổ phần Cửa hiệu và Sức sống, chủ sở hữu chuỗi cửa hàng tiện lợi Shop&Go đã chủ động đề nghị được nhượng lại toàn bộ chuỗi gồm 87 cửa hàng tiện lợi đang hoạt động cho Công ty VinCommerce, thành viên của Tập đoàn Vingroup, chỉ với giá 1 USD.

Thương vụ chuyển nhượng sẽ được hoàn tất trong tháng 4/2019. Biến động bất ngờ này được xem là con sóng lớn đầu tiên trong năm 2019 - vốn được dự báo sẽ chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt tại mảng bán lẻ.

Các thương vụ mua bán sáp nhập cửa hàng tiện lợi có xu hướng gia tăng - Ảnh 1.

Một số chuyên gia nhận định, thị trường bán lẻ đang chứng kiến cuộc đua cạnh tranh khốc liệt, nhất là mảng bán lẻ hàng tiêu dùng nhanh. Vì vậy, nếu không có chiến lược, chính sách phù hợp, doanh nghiệp sẽ không tồn tại được và hoạt động M&A sẽ diễn ra với tốc độ phát triển nhanh chóng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Volkswagen có kế hoạch tăng cường sản xuất xe điện tại Trung Quốc

VTV.vn - Tập đoàn Volkswagen (Đức) có kế hoạch tăng cường sản xuất xe điện tại Trung Quốc với việc sẽ đầu tư hơn 2 tỷ Euro vào hai doanh nghiệp của nước này.

Canada kéo dài lệnh cấm du thuyền lớn để kiểm soát dịch COVID-19

VTV.vn - Canada đã quyết định kéo dài lệnh cấm du thuyền lớn tới cuối tháng 10 năm nay nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch COVID-19.