Chuyên mục

Cách phân biệt iPhone khóa mạng, iPhone quốc tế

Hải Vân (Trung tâm Tin tức VTV24) - 24/07/2019 - 11:41 - Tiêu dùng

VTV.vn - Có 3 cách có thể phân biệt được iPhone quốc tế và iPhone khóa mạng.

iPhone khóa mạng hay iPhone Lock với giá rẻ hơn tận 30% so với thông thường nhưng được chào bán là iPhone quốc tế. Nhìn hình thức không có gì khác biệt, thậm chí còn khó phát hiện kể cả có kiểm tra hay thử đơn giản bằng những cách thông thường. Vậy làm thế nào để biết được đâu là iPhone khóa mạng, đâu là iPhone quốc tế?

Với mức giá rẻ hơn từ 4-5 triệu đồng so với iPhone bản quốc tế, iPhone khóa mạng đội lốt iPhone quốc tế dễ dàng được tiêu thụ vì nắm đúng tâm lý thích hàng giá rẻ của một bộ phận người tiêu dùng. Hiện nay, giá của iPhone Xmax bản 64G bản quốc tế khoảng 27,9 triệu đồng, trong khi một chiếc máy tương tự nhưng khóa mạng thì chỉ 22,9 triệu đồng.

Hầu hết iPhone khóa mạng "đội lốt" quốc tế được làm ra để đánh lừa người không hiểu biết. Có 3 cách có thể phân biệt được iPhone quốc tế và iPhone khóa mạng như sau:

- Cách 1: Dùng một loạt SIM của các nhà mạng khác nhau như VinaPhone, Viettel, Mobifone lắp lần lượt vào máy để kiểm tra tổng quát nhất. Nếu iPhone quốc tế chỉ cần lắp SIM vào, máy tự động khởi động.

- Cách 2: Truy cập Settings > General > About > Carrier

Nếu tên hiển thị ở đó hiện lên là nhà mạng đúng của SIM bạn đang lắp thử như Viettel, VinaPhone, Mobiphone, máy tạm thời an toàn.

- Cách 3: Truy cập Settings > General > ICCID

ICCID là mã xác nhận riêng dành cho SIM, được quy định sẵn để dành cho các thao tác xem xét và kiểm tra liên quan. iPhone quốc tế sẽ có 4 số đầu là 8984.

Đây sẽ là những điểm mới đáng chú ý trên iPhone 11! Đây sẽ là những điểm mới đáng chú ý trên iPhone 11! Apple tung chiêu, dân chơi iPhone khóa mạng 'đau đầu' Apple tung chiêu, dân chơi iPhone khóa mạng "đau đầu" iPhone XR bán chạy nhất tại Mỹ trong quý II iPhone XR bán chạy nhất tại Mỹ trong quý II

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hải Vân (Trung tâm Tin tức VTV24)

Cùng chuyên mục

XEM

Các nhà sản xuất rượu vang Pháp lo âu trước khả năng bị Mỹ áp thuế 100%

VTV.vn - Các nhà sản xuất rượu vang Pháp đang tỏ ra bất an trước khả năng bị Mỹ áp thuế 100%.

Đường sắt nối toa, tăng chuyến phục vụ dịp Quốc khánh

VTV.vn - Dịp nghỉ lễ 2/9, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội sẽ lập thêm tàu, nối thêm toa xe các đoàn tàu từ Hà Nội đi các tuyến và ngược lại.