Chuyên mục

Cách phân biệt thực phẩm chức năng thật - giả

Trung tâm Tin tức VTV24 - 04/09/2019 - 10:39 - Tiêu dùng

VTV.vn - Tình trạng sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng vẫn đang nhức nhối, bủa vây người tiêu dùng.

Một đường dây sản xuất buôn bán thực phẩm chức năng giả quy mô lớn vừa bị công an TP.HCM triệt phá. Từ vụ việc này, 9 bị can đã bị khởi tố. Hàng giả là những sản phẩm đăng ký độc quyền của các công ty trong nước và nước ngoài. 

Đây chỉ là 1 vụ việc điển hình sản xuất thực phẩm chức năng giả bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ. Ngoài thị trường, tình trạng sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng vẫn đang là thực trạng nhức nhối. Đặc biệt, trong bối cảnh thực phẩm chức năng hiện nay được rao bán tràn lan trên mạng mà chưa có cơ quan chức năng nào kiểm soát hết được. Vậy có cách nào để phân biệt thực phẩm chức năng thật và giả? 

Thu giữ gần 3 tấn thực phẩm chức năng không đạt chuẩn Thu giữ gần 3 tấn thực phẩm chức năng không đạt chuẩn

VTV.vn - Cơ quan chức năng TP.HCM đã thu giữ gần 3 tấn thực phẩm chức năng không đạt chuẩn an toàn tại Công ty TNHH Toàn cầu D2 Việt Nam đóng tại xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Đức: Gần một nửa sản lượng điện được sản xuất từ năng lượng tái tạo

VTV.vn - Theo Văn phòng Thống kê Liên bang Đức, 46% sản lượng điện của nước này trong quý II được sản xuất từ năng lượng tái tạo.

Nước rửa tay khô chưa chắc là phương pháp vệ sinh hiệu quả

VTV.vn - Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, nước rửa tay khô gốc ethanol không hoàn toàn bảo vệ được người dùng khỏi các tác nhân gây cảm lạnh hay cúm.