Chuyên mục

Caixa - Ngân hàng đầu tiên trên thế giới trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt

Trung tâm Tin tức VTV24 - 24/05/2019 - 11:33 - Tiêu dùng

VTV.vn - Caixa, ngân hàng lớn thứ 3 ở Tây Ban Nha, vừa trở thành ngân hàng đầu tiên trên thế giới trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

Hơn 1.000 máy ATM của ngân hàng Caixa tại Tây Ban Nha sẽ được kích hoạt hệ thống nhận diện khuôn mặt vào cuối năm nay. Khách hàng chỉ cần tới chi nhánh địa phương, đăng ký sử dụng dịch vụ trên và chụp ảnh. Chỉ mất vài phút, máy tính có thể nhận dạng khuôn mặt của khách hàng.

Thậm chí, hệ thống này đã được thử nghiệm trên các cặp song sinh và nó đã nhận ra được sự khác biệt.

Ý tưởng về cặp song sinh xuất phát từ một nhân viên của chúng tôi. Rất có thể 1 trong 2 người có thể sẽ đi rút tiền của nhau. Nhưng điều này là không thể với hệ thống này" - ông Jordi Nicolau, Giám độ Quản lý mảng Khách hàng toàn cầu, Ngân hàng Caixa, cho biết.

"Dịch vụ này dựa trên quy trình xác thực và bảo mật mạnh mẽ. Điều đó có nghĩa, chỉ khi hệ thống chắc chắn đó là bạn thì bạn mới rút được tiền. Thuật toán sẽ sử dụng tới 16.000 điểm trên gương mặt khách hàng" - ông Benjami Puigdevall, Giám đốc Quản lý mảng Kinh doanh số, Ngân hàng Caixa, chia sẻ.

70% khách hàng cho biết họ sẵn sàng sử dụng công nghệ sinh trắc học để thay thế việc nhập mã PIN thông thường.

Trung Quốc dùng công nghệ nhận dạng khuôn mặt theo dõi du khách Trung Quốc dùng công nghệ nhận dạng khuôn mặt theo dõi du khách

VTV.vn - Chính quyền thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đang cân nhắc sử dụng phần mềm nhận dạng khuôn mặt để theo dõi du khách nhằm hạn chế những hành vi xấu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Du lịch vòng quanh thế giới với giá siêu hấp dẫn

VTV.vn - Airbnb vừa ra mắt các gói du lịch vòng quanh thế giới với mức giá siêu hấp dẫn, chỉ từ 99 USD.

Tổ chức chương trình xúc tiến du lịch Việt Nam tại Nhật Bản

VTV.vn - Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại Nhật Bản sẽ diễn ra từ ngày 4 - 11/9.