Chuyên mục

Cần thay đổi thói quen ăn uống và tiêu dùng thực phẩm của người Việt

Trung tâm Tin tức VTV24 - 20/04/2019 - 11:14 - Tiêu dùng

VTV.vn - Thực phẩm, chế độ ăn uống và tình trạng dinh dưỡng là những yếu tố quan trọng nhất gây ra bệnh không lây nhiễm.

Đại diện Cục Y tế Dự phòng cho biết, số liệu điều tra quốc gia của Bộ Y tế năm 2015 cho thấy, hơn một nửa số người trưởng thành ăn thiếu rau, trái cây và người dân ăn muối nhiều gấp 2 lần so với khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, người Việt rất thích đồ ngọt, trong đó có nước ngọt. Năm 2016, Việt Nam tiêu thụ hơn 4 tỷ lít nước ngọt.

Cần thay đổi thói quen ăn uống và tiêu dùng thực phẩm của người Việt - Ảnh 1.

Ăn ít rau và trái cây là nguyên nhân của 19% số trường hợp ung thư dạ dày, ruột

Các nghiên cứu cho thấy, ăn ít rau và trái cây ước tính là nguyên nhân của 19% số trường hợp ung thư dạ dày, ruột; 31% các bệnh thiếu máu tim cục bộ và 11% số trường hợp đột quỵ. Tỷ lệ thừa cân béo phì ở Việt Nam tăng nhanh từ 12% năm 2010 lên gần 16% dân số vào năm 2015.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Hoá đơn tiền điện tại Hà Nội tăng vọt do đâu?

VTV.vn - Theo Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội, việc tăng giá điện là do đang thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ, chuyển từ đầu tháng sang cuối tháng.

"Trạm tái sinh Aquafina" biến chai nhựa trở nên có ích hơn

VTV.vn - Dự án công nghệ "Trạm tái sinh Aquafina" được ra đời với mục tiêu biến những chai nhựa đã qua sử dụng trở nên có ích hơn với cuộc sống.