Chuyên mục

Cẩn trọng trước tình trạng béo phì ở trẻ em

Trung tâm Tin tức VTV24 - 22/07/2019 - 13:08 - Tiêu dùng

VTV.vn - Béo phì có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm nhưng không phải phụ huynh nào cũng biết và phòng ngừa nên vẫn thường chiều theo sở thích ăn uống của trẻ.

Trên thực tế, đã có không ít trẻ mắc các bệnh do béo phì được phát hiện trong giai đoạn nặng với những biến chứng nguy hiểm.

Sử dụng đồ ăn nhanh, nhiều chất béo và ít vận động là thói quen của nhiều trẻ em tại các thành phố lớn. Ước tính tại các thành phố lớn như: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng… có khoảng 100.000 trẻ thừa cân béo phì. Điều đáng nói là nhiều phụ huynh vẫn cho rằng: trẻ ăn càng nhiều, càng bụ bẫm sẽ khỏe mạnh. Trong khi béo phì có thể gây ra những hậu quả khôn lường.

Thực tế này cũng đã được chứng minh tại các phòng khám nhi, với số lượng trẻ bị béo phì lứa tuổi học đường bị gan nhiễm mỡ, rối loạn mỡ trong máu, cao huyết áp, đái tháo đường… đến khám và điều trị ngày càng gia tăng.

Do chưa hiểu biết về hậu quả của béo phì, chưa ý thức được việc tự bảo vệ sức khỏe nên trẻ sẽ rất khó kiểm soát cơn thèm ăn. Để giúp con tránh được các rủi ro từ việc thừa cân, béo phì, vai trò của bố mẹ vô cùng quan trọng. Tuy nhiên thực tế vẫn có nhiều phụ huynh, dù đã có kết luận của bác sĩ, vẫn chiều theo sở thích ăn uống của con khiến tình trạng cân nặng của trẻ vượt ngoài tầm kiểm soát.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Cảnh báo về sản phẩm, dịch vụ Jeunesse không rõ nguồn gốc

VTV.vn - Bộ Công Thương cảnh báo không nên sử dụng sản phẩm, dịch vụ Jeunesse không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Facebook hợp tác với báo giới để tăng cường tính năng News Tab

VTV.vn - Facebook xác nhận kế hoạch hợp tác với báo giới để tăng cường tính năng News Tab.