VTV.vn - Một nghiên cứu mới đây tại Mỹ cho thấy, các món ăn nấu tại nhà hàng mới là thủ phạm số một gây ra bệnh béo phì.
Lý do được đưa ra bởi khẩu phần ăn tại các nhà hàng thường lớn, nhiều món, được chế biến với nhiều đường và dầu mỡ để tạo vị ngon miệng. Nghiên cứu trên còn chỉ ra rằng, một phần ăn nhanh lại chứa lượng calo ít hơn 1/3 so với một bữa ăn tại nhà hàng.
Các cơ quan y tế khuyến cáo, các nhà hàng nên chủ động giảm khối lượng phần ăn và thay đổi cách chế biến lành mạnh hơn để bảo vệ sức khỏe cho thực khách.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!