Chuyên mục

Câu chuyện tiêu dùng: Cà phê cát hay hành trong thân chuối?

VTV Digital - 22/02/2021 - 14:40 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Để pha cà phê, người ta có rất nhiều cách khác nhau như pha cà phê hoà tan, pha bằng phin, hay bằng máy... Thế nhưng kiểu pha cà phê "ma quái" như trong clip này thì không phải ai cũng biết. Khi người đàn ông cầm dụng cụ pha cà phê ấn xuống cát, cốc pha cà phê bỗng đầy lên, người pha liền đổ ra cốc rồi tiếp tục ấn xuống, cà phê lại... đầy lên. Thật ra, đây là loại cà phê cát nổi tiếng. Người ta sử dụng một chiếc cốc có phần đáy rộng hơn miệng để đun cà phê. Thứ đun cà phê chính là cát, chỉ cần đặt cốc cà phê xuống là sẽ nhanh chóng sôi lên.

Rất nhiều người thường có sở thích trồng rau trên sân thượng hoặc sân nhà. Cùng với đó, rất nhiều sáng tạo trồng trọt trong nhà vô cùng tiện lợi được nghĩ ra. Điển hình như cách trồng hành trong chính thân cây chuối dưới đây! Chúng ta chỉ cần khoét những lỗ nhỏ trên thân cây chuối, đặt vào các củ hành khô. Sau một thời gian, hành đã ra rất nhiều lá, lúc này thì chỉ việc hái về và nấu món ăn thôi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

OPPO chính thức giới thiệu Reno5 5G tại Việt Nam

VTV.vn - Với hiệu suất 5G mạnh mẽ cùng khả năng sạc nhanh siêu tốc, Reno5 5G sẽ sẵn sàng mở ra nhiều trải nghiệm kết nối 5G trong tương lai.

Thúy Hằng Shop - Thời trang trẻ đẹp

VTV.vn - Thúy Hằng Shop đi đầu trong việc cung cấp những mẫu quần áo thiết kế trẻ trung, sành điệu, hợp thời, là điểm đến được nhiều chị em phụ nữ yêu thích lựa chọn.