Chuyên mục

Câu chuyện tiêu dùng: Chuồng gà "hoàng gia" hay cái khó ngành dịch vụ?

VTV Digital - 19/11/2020 - 16:05 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trong nhiều giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cư dân mạng bàn tán xôn xao?

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người rằng chuồng gà chỉ để nuôi gà, là nơi hôi hám và bẩn thỉu khiến người ta thực sự ám ảnh mỗi khi bước vào thì những “ngôi nhà cho gà” đặc biệt của nước ngoài sẽ khiến bạn hết đi từ ngạc nhiên đến thán phục mà phải thốt lên rằng quá đẹp và sáng tạo. Những chiếc chuồng gà cũ được chủ nhân biến tấu thành những tòa lâu đài như chỉ xuất hiện từ các câu chuyện cổ tích. Dù chỉ là gà nhưng một vài chú thực sự có những người chủ tuyệt vời.

Không phải tự nhiên mà ngành dịch vụ được nhiều người gọi vui là “làm dâu trăm họ”. Ngoài việc thực hiện theo đúng quy trình được đưa ra, những bạn làm trong ngành này còn phải biết cách xử lý khéo léo trước các trường hợp "khó đỡ" đến từ “thượng đế”. Câu chuyện của cô gái đến quán chọn “trà gì cũng được” nhưng lại đăng đàn “trách móc” nhân viên ghi hoá đơn không đúng ý chính là trường hợp điển hình như thế. Cụ thể, vị khách nữ này có ghé qua một quán trà quen và đưa ra yêu cầu “trà gì cũng được” nhưng đến khi thanh toán cốc trà nhài kem mặn 50.000 đồng, vị khách này lại cho rằng ly nước quá mắc so với giá trị thực.

Hãy cùng đón xem bản tin Tiêu dùng 24h phát sóng vào 10h hàng ngày trên VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Câu chuyện tiêu dùng: Túi mây tre hàng hiệu hay máy bóc hạt hướng dương?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Địa chỉ uy tín giúp chị em sở hữu những món trang sức kim cương thời thượng

VTV.vn - Từ xưa đến nay, kim cương luôn tượng trưng cho giấc mơ thượng lưu, hoàn mỹ của phái đẹp. Vì vậy, chị em thường tìm kiếm địa chỉ uy tín để có thể sở hữu món trang sức này.