Chuyên mục

“Chạy đua” hòa lưới điện mặt trời

Trung tâm Tin tức VTV24 - 02/06/2019 - 17:21 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia đang gấp rút tạo điều kiện thuận lợi để các chủ đầu tư dự án nhà máy điện mặt trời kịp hòa lưới vận hành chính thức trước 30/6.

“Chạy đua” hòa lưới điện mặt trời - Ảnh 1.

Để được hưởng cơ chế khuyến khích ưu đãi về giá mua điện của Chính phủ, rất nhiều nhà đầu tư đang “chạy đua” với mục tiêu được cấp chứng nhận vận hành thương mại (COD) trước ngày 30/6. Theo kế hoạch, sẽ có 88 nhà máy điện mặt trời đóng điện trong vòng 3 tháng: 4, 5, 6/2019. Hiện Bộ Công Thương đang soạn thảo Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam để xem xét áp dụng sau tháng 6. Đây được đánh giá là bước tiến mới nhất cho sự nỗ lực không ngừng của Chính phủ nhằm hỗ trợ ngành năng lượng tái tạo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

BMW 5 Series mới ra mắt tại Việt Nam

VTV.vn - BMW 5 Series mới tại Việt Nam sẽ có 3 phiên bản 520i Luxury Line, 520i M Sport và phiên bản 530i M Sport cao cấp nhất.

Mastercard Recovery Insights: Thương mại điện tử là sợi dây cứu sinh thời COVID-19

VTV.vn - Khi đại dịch COVID-19 buộc người tiêu dùng trên khắp thế giới phải ở nhà, hầu như mọi thứ từ rau củ quả cho tới vật dụng làm vườn, đều được mua sắm trực tuyến.