Chuyên mục

Nhiều DN mạnh tay đầu tư điện năng lượng mặt trời

Trung tâm Tin tức VTV24 - 28/05/2019 - 15:33 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang mạnh tay đầu tư vào nguồn năng lượng mặt trời, vốn được coi là xu hướng tất yếu nhằm phát triển nguồn năng lượng sạch trong tương lai.

Giá điện tăng cao, hàng nghìn hộ dân tại TP.HCM đã lắp các tấm pin mặt trời, nhiều hộ đã giảm gần 1/3 tiền điện hàng tháng, không những vậy, số điện thừa còn bán lại cho Công ty Điện lực Sài Gòn với giá 2.100 đồng/kWh.

Phát triển điện năng lượng mặt trời trở thành xu hướng tất yếu, nên nhiều doanh nghiệp Việt đã mạnh tay rót vốn đầu tư. Mới đây, một doanh nghiệp đã đổ hơn 1.100 tỷ đồng xây dựng nhà máy, đầu nối vào lưới điện quốc gia cung cấp ra thị trường 50 MW điện, đảm bảo nguồn điện cho hàng chục nghìn hộ dân và doanh nghiệp.

Theo Bộ Công Thương, Chính phủ đang có ưu đãi về giá nhằm khuyến khích các dự án năng lượng mặt trời. Mức giá mua vào của EVN là khoảng 9,35 Cent, khoảng 2.100 đồng/kWh. Mức giá này sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp và người dân đầu tư vào lĩnh vực này. Ngoài ra, Chính phủ cũng có nhiều giải pháp để hỗ trợ nhà đầu tư.

Tính đến nay, Việt Nam mới có 27 nhà máy điện mặt trời hòa lưới điện quốc gia. Dự kiến cuối tháng 6, con số này sẽ nâng lên 88 nhà máy. Điều này góp phần không nhỏ giải được bài toán nguồn cung cho thị trường tiêu thụ điện đang ngày càng tăng cao ở nước ta.

Loạn thị trường thiết bị điện năng lượng mặt trời tự lắp tại TP.HCM Loạn thị trường thiết bị điện năng lượng mặt trời tự lắp tại TP.HCM

VTV.vn - Nhiều cửa hàng bán đồ điện, điện tử ở TP.HCM bày bán đủ loại pin năng lượng mặt trời và những thiết bị kèm theo, thậm chí cả hàng trôi nổi, với mức giá vô cùng đa dạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

BMW 5 Series mới ra mắt tại Việt Nam

VTV.vn - BMW 5 Series mới tại Việt Nam sẽ có 3 phiên bản 520i Luxury Line, 520i M Sport và phiên bản 530i M Sport cao cấp nhất.

Mastercard Recovery Insights: Thương mại điện tử là sợi dây cứu sinh thời COVID-19

VTV.vn - Khi đại dịch COVID-19 buộc người tiêu dùng trên khắp thế giới phải ở nhà, hầu như mọi thứ từ rau củ quả cho tới vật dụng làm vườn, đều được mua sắm trực tuyến.