Chuyên mục

Chi tiêu tiết kiệm mùa khai trường

VTV Digital - 07/09/2020 - 17:16 - Tiêu dùng

VTV.vn - Mùa khai trường tới, bên cạnh nỗi lo về dịch bệnh, các vấn đề liên quan tới sách vở và chi tiêu cho con cũng là mối đau đầu của nhiều phụ huynh

Năm học 2020 - 2021 là năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Chương trình mới buộc phải đi kèm với sách giáo khoa mới. Năm nay, do có nhiều bộ sách giáo khoa khác nhau nên đã xuất hiện tình trang thiếu sách, phải mua sách ở chợ đen hay khó mà mua sách lẻ.

Bộ sách giáo khoa lớp 1 dù có 5 bản sách khác nhau, nhưng vẫn khá đầy đủ hàng tại các nhà sách. Dụng cụ học tập như bút, thước, vở... vẫn giữ mức giá ổn định so với năm trước và đầy đủ hàng dù lượng khách hàng đang cao điểm. Tuy nhiên, theo nhiều phụ huynh và các nhà sách phản ánh, với bộ sách lớp 6, các bố mẹ ít mua tại trường mà thường mua ngoài hiệu sách, hiện đang xảy ra tình trạng thiếu hàng.

Theo ghi nhận từ diễn đàn Chia sẻ kinh nghiệm cùng con học và thi, nhiều trường cho học sinh cất sách giáo khoa tại lớp nên những phụ huynh muốn kèm cặp con học tập tại nhà có nhu cầu mua thêm 1 vài cuốn sách giáo khoa lẻ, đôi lúc vẫn khó mua.

Tại các cấp học hiện nay, các trường có chương trình học khác nhau sẽ sử dụng các bộ sách khác nhau nên nhiều phụ huynh còn lúng túng trong việc chọn lựa. Cha mẹ cần biết chính xác bộ sách giáo khoa con mình sử dụng để tránh mua sai, gây lãng phí. Giá cả cũng nên tham khảo trước trên mạng để tránh bị những điểm bán không uy tín đội giá.

Hãy cùng đón xem bản tin Tiêu dùng 24h phát sóng vào 10h hàng ngày trên VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Trên tay iPhone 12 bản màu Pacific Blue giá 23 triệu đồng tại Việt Nam

VTV.vn - Những chiếc iPhone 12 đầu tiên đã về đến Việt Nam.

Các đại lý du lịch trực tuyến xoay sở sau dịch

VTV.vn - Sau hai đợt cao điểm dịch COVID-19, tỷ lệ khách huỷ phòng khách sạn, homestay đến 90% khiến các doanh nghiệp du lịch rơi vào cảnh lao đao.