Chuyên mục

Chính quyền Bali xử lý nhiều du khách ăn xin

Trung tâm Tin tức VTV24 - 10/07/2019 - 11:19 - Tiêu dùng

VTV.vn - Nhiều khách du lịch nước ngoài ăn xin trên đường phố đã bị chính quyền đảo Bali, Indonesia báo cáo tới đại sứ quán.

Trước tình trạng khách du lịch nước ngoài ăn xin trên đường phố ngày một tăng lên, từ đầu tháng 7, chính quyền đảo Bali (Indonesia) quyết định báo cáo các trường hợp này tới đại sứ quán của họ. Đại diện Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Indonesia cho biết, việc cung cấp thực phẩm và chỗ ở tạm thời cho những người này không thuộc trách nhiệm của chính quyền Bali.

Chính quyền Bali xử lý nhiều du khách ăn xin - Ảnh 1.

Hình minh họa

Dù không mấy dễ chịu trước những du khách ăn xin, chính quyền đảo Bali cam kết sẽ không gây khó dễ cho những người này, trừ khi họ vi phạm những quy định pháp luật.

Chính quyền Bali xử lý nhiều du khách ăn xin - Ảnh 2.

Hình minh họa

"Begpacker"  hay còn gọi là "khách du lịch ăn xin" đang trở thành trào lưu xấu xí tại nhiều điểm du lịch. Nhiều khách du lịch phương Tây có xu hướng ăn xin để có tiền đi vòng quanh thế giới. Những vị khách này không đem tới nguồn thu, mà còn lợi dụng để lấy tiền và niềm tin của người dân bản địa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Ông Út Ổi - Lão nông bỏ tiền tỷ xây dựng quê hương

VTV.vn - Bao nhiêu tiền dành dụm cùng những tài sản có được của gia đình, phần lớn ông đem lo chuyện bên ngoài xã hội.

Hà Nội đón hơn 16,7 triệu lượt khách du lịch trong 7 tháng đầu năm

VTV.vn - 7 tháng đầu năm 2019, khách du lịch đến Hà Nội ước đạt hơn 16,7 triệu lượt, tăng 9,2% so với cùng kỳ năm trước.