Chuyên mục

Cho mượn mái nhà - Không tốn tiền vẫn có điện dùng

Trung tâm Tin tức VTV24 - 15/05/2019 - 14:55 - Tiêu dùng

VTV.vn - Phần diện tích mái nhà của bạn, mái kho xưởng, những nơi công cộng bạn quản lý nếu không dùng hãy để cho những đơn vị dịch vụ lắp đặt điện mặt trời áp mái mượn hoặc thuê.

Bạn không những không phải tốn một đồng nào tiền đầu tư, lại còn được sử dụng điện giá rẻ hơn mức bình thường, rồi sau đó lại được sở hữu luôn công trình nữa. Mô hình dịch vụ mới này cũng đang được các cơ quan, trường học - nơi tiêu thụ một lượng điện lớn vào ban ngày quan tâm.

Công trình điện năng lượng mặt trời áp mái đã được UBND quận 12 cho lắp đặt cách đây 3 tháng. Không chỉ cung cấp đủ điện để thắp sáng khu vực hành chính công, mà còn đủ điện cho mọi hoạt động khác như hệ thống máy lạnh, hệ thống máy tính hoạt động ổn định. Thậm chí, vào những ngày nghỉ, điện dôi dư của khu vực này còn được đấu nối vào hệ thống lưới điện quốc gia, để bán cho điện lực.

Tương tự, trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng áp dụng giải pháp này. Nhà trường cho biết, hàng tháng đã tiết kiệm được 30% tiền điện so với trước. Giải pháp này còn đặc biệt có lợi đối với trường khi bắt đầu đào tạo ngành Năng lượng tái tạo.

Theo các chuyên gia, dịch vụ mới này gọi nôm na là cho mượn mái nhà, không chỉ phù hợp với những trụ sở cơ quan, công sở tiêu thụ một lượng điện lớn vào ban ngày, mà còn phù hợp với cả những nhà máy, xí nghiệp, khu du lịch khi nơi này đang là những cỗ máy khổng lồ ngốn điện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Phát động chiến dịch “Chuyến xe văn minh” tại TP.HCM

VTV.vn - Nhằm kêu gọi người dân chung tay lập lại trật tự an toàn và văn minh trong giao thông, chiến dịch “Chuyến xe văn minh" đã được phát động sáng nay tại TP.HCM.

Mô hình “Điểm du lịch không khói thuốc” tại Hà Nội

VTV.vn - Hà Nội chính thức triển khai mô hình “Điểm du lịch không khói thuốc” trên địa bàn thành phố.