Chuyên mục

Người dân TP.HCM lắp điện mặt trời sắp được trả tiền điện

Trung tâm Tin tức VTV24 - 25/04/2019 - 17:33 - Tiêu dùng

VTV.vn - Sáng 25/4, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM ký kết hợp đồng mua bán điện với khách hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái tại quận 1, quận 3.

Người dân TP.HCM lắp điện mặt trời sắp được trả tiền điện - Ảnh 1.

Cụ thể, ngành điện sẽ tiến hành mua điện của người dân đã lắp đặt điện mặt trời áp mái sử dụng không hết, phương thức chi trả tiền bằng hình thức chuyển khoản.

Về nghĩa vụ nộp thuế, đối với doanh nghiệp có phát hành hóa đơn, đơn vị lắp đặt khai thuế bằng phương pháp khấu trừ 10%. Trường hợp đơn vị lắp đặt khai thuế trực tiếp trên thuế VAT thì nộp 2% doanh thu. Đối với các trường hợp hộ gia đình không phát hành hóa đơn, nếu mức doanh thu bán điện trên 100 triệu đồng/năm sẽ áp dụng mức thuế 2%, còn doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm sẽ không phải chịu thuế.

Theo thông tin từ Tổng Công ty Điện lực TP.HCM, tính đến nay, trên địa bàn thành phố đã có 1.432 công trình lắp đặt điện mặt trời áp mái, công suất là 17,46MWp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Robot có thể thay thế 20 triệu việc làm vào năm 2030

VTV.vn - Robot đang ngày càng làm tốt hơn công việc của con người. Điều này tốt cho sự phát triển của nền kinh tế nhưng cũng bộc lộ một số tiêu cực.

Tựa game “Liên minh huyền thoại” bị chặn ở Iran và Syria

VTV.vn - Những người chơi “Liên minh huyền thoại” nhận được thông báo về những hạn chế là do "luật pháp và quy định của Hoa Kỳ" khi cố đăng nhập vào game này.