Chuyên mục

Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để xuất khẩu vải quả tươi sang Nhật Bản

Trung tâm Tin tức VTV24 - 14/02/2020 - 10:09 - Tiêu dùng

VTV.vn - Nhật Bản đã chính thức mở cửa cho quả vải thiều Việt Nam xuất khẩu trực tiếp sang thị trường này trong niên vụ 2020.

Ngay sau khi có hướng dẫn của Cục Bảo vệ thực vật, tỉnh Hải Dương đã khẩn trương hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp chuẩn bị những điều kiện cần thiết cho việc xuất khẩu vải quả tươi sang thị trường Nhật Bản trong niên vụ này và những năm tiếp theo. 

Huyện Thanh Hà và thành phố Chí Linh, hai địa phương trồng vải trọng điểm của tỉnh Hải Dương, sẽ thực hiện việc rà soát, đăng ký mới vùng trồng vải xuất khẩu năm 2020. Dự kiến, việc cấp mã số vùng trồng sẽ được hoàn thành trong tháng 2/2020. Tỉnh sẽ tiến hành giám sát nông dân, đến thời điểm thu hoạch sẽ lấy mẫu tại vườn và ở cơ sở đóng gói để phân tích nhằm kiểm soát các chỉ tiêu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.


Phấn đấu xuất khẩu vải đi Nhật Bản từ năm 2020 Phấn đấu xuất khẩu vải đi Nhật Bản từ năm 2020

VTV.vn - Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản đã quyết định mở cửa thị trường với quả vải thiều tươi Việt Nam kể từ giữa tháng 12/2019.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Các hãng hàng không Australia giảm tần suất các chuyến bay

VTV.vn - Hãng hàng không Virgin Airlines của Australia dự kiến sẽ cắt giảm số chuyến bay trong nửa cuối năm 2020 do tác động từ dịch COVID-19.

Thiết bị mới có thể giữ tim đập đến 24 giờ sau khi lấy khỏi cơ thể

VTV.vn - Thiết bị đột phá vừa được các nhà nghiên cứu Mỹ phát minh có thể bảo quản mô tim lâu hơn đến 6 lần so với các phương pháp bảo quản hiện tại.