Chuyên mục

Cơ sở sản xuất thực phẩm buộc phải lập dữ liệu truy xuất nguồn gốc

Trung tâm Tin tức VTV24 - 10/09/2019 - 17:33 - Tiêu dùng

VTV.vn - Theo thông tư mới vừa được Bộ Y tế ban hành, từ giữa tháng 10, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm sẽ phải lập dữ liệu truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Theo Thông tư số 25/2019/TT-BYT mới này, việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm được thực hiện theo nguyên tắc một bước trước - một bước sau, bảo đảm theo dõi và nhận diện được công đoạn sản xuất trước và sau trong cơ sở sản xuất.

Cơ sở sản xuất thực phẩm buộc phải lập dữ liệu truy xuất nguồn gốc - Ảnh 1.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm phải lưu giữ đầy đủ thông tin về lô sản phẩm, nguồn gốc, xuất xứ, an toàn sản phẩm, nguyên liệu, quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản và kinh doanh.

Bộ Y tế cũng yêu cầu cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có trách nhiệm phân tích, xác định nguyên nhân gây mất an toàn đối với lô sản phẩm phải truy xuất. Trường hợp sản phẩm không đảm bảo an toàn phải thu hồi và xử lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Việt Nam thuộc top đầu khu vực về lượng phòng khách sạn

VTV.vn - Với hơn 30.000 phòng dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động trong năm 2019 và 2020, Việt Nam hiện đang dẫn đầu khu vực về mặt số phòng.

Điều chỉnh mức thu phí qua trạm Bắc Hải Vân

VTV.vn - Từ ngày 27/9, Trạm thu phí Bắc Hải Vân sẽ điều chỉnh mức thu phí cho các xe đi qua trạm, với mức phí thấp nhất cho xe loại 1 là 70.000 đồng/xe/lượt.