Chuyên mục

Cơ sở sản xuất thực phẩm buộc phải lập dữ liệu truy xuất nguồn gốc

Trung tâm Tin tức VTV24 - 10/09/2019 - 17:33 - Tiêu dùng

VTV.vn - Theo thông tư mới vừa được Bộ Y tế ban hành, từ giữa tháng 10, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm sẽ phải lập dữ liệu truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Theo Thông tư số 25/2019/TT-BYT mới này, việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm được thực hiện theo nguyên tắc một bước trước - một bước sau, bảo đảm theo dõi và nhận diện được công đoạn sản xuất trước và sau trong cơ sở sản xuất.

Cơ sở sản xuất thực phẩm buộc phải lập dữ liệu truy xuất nguồn gốc - Ảnh 1.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm phải lưu giữ đầy đủ thông tin về lô sản phẩm, nguồn gốc, xuất xứ, an toàn sản phẩm, nguyên liệu, quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản và kinh doanh.

Bộ Y tế cũng yêu cầu cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có trách nhiệm phân tích, xác định nguyên nhân gây mất an toàn đối với lô sản phẩm phải truy xuất. Trường hợp sản phẩm không đảm bảo an toàn phải thu hồi và xử lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Hoá đơn tiền điện tại Hà Nội tăng vọt do đâu?

VTV.vn - Theo Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội, việc tăng giá điện là do đang thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ, chuyển từ đầu tháng sang cuối tháng.

"Trạm tái sinh Aquafina" biến chai nhựa trở nên có ích hơn

VTV.vn - Dự án công nghệ "Trạm tái sinh Aquafina" được ra đời với mục tiêu biến những chai nhựa đã qua sử dụng trở nên có ích hơn với cuộc sống.