VTV.vn - Theo thông tư mới vừa được Bộ Y tế ban hành, từ giữa tháng 10, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm sẽ phải lập dữ liệu truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
Theo Thông tư số 25/2019/TT-BYT mới này, việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm được thực hiện theo nguyên tắc một bước trước - một bước sau, bảo đảm theo dõi và nhận diện được công đoạn sản xuất trước và sau trong cơ sở sản xuất.
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm phải lưu giữ đầy đủ thông tin về lô sản phẩm, nguồn gốc, xuất xứ, an toàn sản phẩm, nguyên liệu, quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản và kinh doanh.
Bộ Y tế cũng yêu cầu cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có trách nhiệm phân tích, xác định nguyên nhân gây mất an toàn đối với lô sản phẩm phải truy xuất. Trường hợp sản phẩm không đảm bảo an toàn phải thu hồi và xử lý.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!