VTV.vn - Nhiều cơ sở kinh doanh dừa tại TP.HCM đã không ngại dùng hóa chất không rõ nguồn gốc để tẩy trắng dừa.
Theo ghi nhận của phóng viên VTV, tại hai cơ sở bán dừa ở quận Thủ Đức, TP.HCM, những quả dừa khi gọt vỏ xong được ngâm trực tiếp trong thùng nước đục có mùi hôi nồng nặc và sau vài phút chúng biến thành màu trắng tinh. Bí quyết "biến màu" cho dừa là chủ cơ sở đã dùng hai loại bột trắng không rõ nguồn gốc để ngâm.
Nhóm phóng viên VTV đã mang đi kiểm nghiệm hai loại bột này. Kết quả cho thấy, giấy quỳ tím đã đổi màu, độ pH nhỏ hơn 7, tức môi trường axit cao.
Tẩy trắng dừa bằng hóa chất không rõ nguồn gốc.
Các chuyên gia khuyến cáo, những hóa chất tẩy trắng khi ngấm vào quả dừa có thể gây những nguy hại cho sức khỏe con người như nguy cơ ung thư.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!