Chuyên mục

COVID-19 đang gây áp lực lớn lên hệ thống Internet toàn cầu

Trung tâm Tin tức VTV24 - 26/03/2020 - 10:22 - Tiêu dùng

VTV.vn - Các nhà nghiên cứu Australia đã tạo ra một bản đồ "áp lực Internet toàn cầu" cho thấy tác động của COVID-19 đối với hạ tầng Internet khi mọi người buộc phải ở nhà.

Phần mềm bản đồ, được phát triển bởi Công ty dữ liệu KASPR Datahaus, thu thập và xử lý hàng tỷ hoạt động và đo lường chất lượng đường truyền Internet hàng ngày.

COVID-19 đang gây áp lực lớn lên hệ thống Internet toàn cầu - Ảnh 1.

Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy những thay đổi về độ trễ Internet xuất hiện trong khoảng thời gian từ ngày 12 - 13/3, vào khoảng thời gian một số quốc gia bao gồm Pháp, Tây Ban Nha và Italy bước vào giai đoạn phong tỏa do Chính phủ áp đặt.

Bản đồ này hiện có sẵn công khai và cho phép người dùng tải xuống dữ liệu cho từng quốc gia. Nó cho thấy áp lực đối với các mạng Internet đang được cảm nhận đặc biệt ở Italy, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Iran và Malaysia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Đường sắt nhận đặt hàng vận chuyển online để phòng chống dịch

VTV.vn - Để phục vụ nhu cầu vận chuyển nhanh các mặt hàng cần điều kiện bảo quản tốt, ngành đường sắt chuyển sang vận chuyển bằng các đoàn tàu hàng và nhận đặt hàng online.

Thị trường xe máy Việt Nam "lao đao" vì ảnh hưởng của dịch COVID-19

VTV.vn - Bất chấp những tín hiệu lạc quan trong 2 tháng đầu năm, trang dữ liệu Motorcycles Data dự báo sức mua mô tô, xe máy tại Việt Nam sẽ tiếp tục sụt giảm trong năm 2020.