Chuyên mục

Cử tri TP.HCM đề nghị bỏ giá điện bậc thang

Trung tâm Tin tức VTV24 - 16/05/2019 - 14:51 - Tiêu dùng

VTV.vn - Một số cử tri TP.HCM kiến nghị nên xem lại cách tính giá điện hiện nay và bỏ các bậc thang trong giá điện.

Giá điện và cách tính giá điện vừa mới được áp dụng là một trong những vấn đề được cử tri TP.HCM quan tâm nhiều nhất. Thông tin được đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM cho biết tại cuộc làm việc với UBND TP.HCM và các sở, ngành vào chiều ngày 15/5 để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM cho biết, trong đợt tiếp xúc cử tri thành phố trước thềm Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoái XIV mới đây, rất nhiều cử tri đã bày tỏ sự quan tâm, lo ngại và bức xúc trước việc giá điện sinh hoạt chính thức tăng từ ngày 20/3 vừa qua. Việc giá điện tăng trong tình hình giá nhiên liệu như xăng, gas cùng lúc tăng đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt và kinh tế của người dân. Một số cử tri kiến nghị nên xem lại cách tính giá điện hiện đang áp dụng, thậm chí có thể bỏ các bậc thang trong giá điện và chỉ dùng một bậc thang để tính giá điện.

Đồng thời, cử tri thành phố bày tỏ sự quan tâm tới việc xử lý các vụ vi phạm liên quan tới tài sản, nhà đất của thành phố và các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn. Qua đó, các cử tri TP.HCM đề nghị Quốc hội, Chính phủ và thành phố tăng cường giám sát việc xử lý sai phạm, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm và đẩy mạnh việc thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát, lãng phí về cho nhà nước.

Bộ Công Thương sẽ xem xét sửa biểu giá điện bậc thang Bộ Công Thương sẽ xem xét sửa biểu giá điện bậc thang

VTV.vn - Tại cuộc họp báo Chính phủ tháng 4 chiều tối 4/5, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, Bộ đã có đánh giá tác động đầy đủ các mặt trước khi quyết định tăng giá điện 8,36%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Không tìm thấy độc tố gan trong thực phẩm chức năng Herbalife

VTV.vn -Một tờ báo tại Ấn Độ đã đăng tải 1 trường hợp tử vong nghi do dùng sản phẩm giảm cân của hãng Herbalife. Theo kết luận của thanh tra không có độc tố gan trong sản phẩm này.

Quán Ấm của cô gái đam mê thảo mộc

VTV.vn - Đây là một địa chỉ khá thú vị nằm ngay quận trung tâm Ninh Kiều của TP. Cần Thơ. Ở đó, bạn sẽ cảm thấy xứng đáng khi chi tiền, dù chỉ là 1 ly cà phê đá.