Cử tri TP.HCM: Cần minh bạch hơn trong việc tính giá điện

Hạnh Vân - Tuấn Anh (VTV9)Cập nhật 08:18 ngày 08/05/2019

VTV.vn - Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại buổi tiếp xúc cử tri quận 3 của đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM vào chiều 7/5.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri quận 3 có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố đã nhận được 13 ý kiến và 2 văn bản gửi đến đoàn. Trong các ý kiến của cử tri, đáng chú ý có nội dung tình hình kinh tế, an ninh chính trị - xã hội vẫn còn diễn biến phức tạp. Nhiều vụ việc về xâm hại tình dục trẻ em diễn ra liên lục trong thời gian qua, gây lo ngại cho dư luận khi các biện pháp ngăn chặn, xử lý vẫn chưa có kết quả. Tình hình chống tham nhũng đang tạo được tín hiệu tích cực, tạo lập được niềm tin trong nhân dân.

Cử tri mong muốn việc chống tham nhũng cần phải được kịp thời hơn. Bên cạnh đó, rất nhiểu cử tri cho rằng giá điện tăng cao một cách bất hợp lý khiến người dân bức xúc và yêu cầu phải minh bạch hơn trong việc tính giá điện.

Đoàn đã ghi nhận các ý kiến của cử tri. Riêng về vấn đề điện, dưới góc độ địa phương, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã giao Sở Công Thương thành phố nghiên cứu việc khai thác năng lượng mặt trời bổ sung cho ngành Điện, yêu cầu các Sở, ban, ngành sớm giải quyết những bức xúc đã nêu trong buổi tiếp xúc.


Người dân TP.HCM bức xúc khi giá điện tăng phi mã Người dân TP.HCM bức xúc khi giá điện tăng phi mã

VTV.vn - Hơn một tháng nay tại TP.HCM, nhiều người dân rất bức xúc vì phải chi trả tiền điện gấp đôi thậm chí gấp ba lần so với các tháng trước mà không rõ nguyên nhân.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP.HCM tiến tới chuyển đổi hoàn toàn rác dân lập

VTV.vn - Việc chuyển đổi hình thức thu gom rác dân lập không có tư cách pháp nhân đang là yêu cầu bức thiết được TP.HCM đặt ra trong năm nay.